Đánh giá Yonex Voltric 80 E-Tune: Công nghệ mới tăng khả năng tấn công.

0 38.565

Thế hệ đầu tiên Voltric 80 được giới thiệu vài năm trước đây và nhanh chóng trở thành một thành công lớn của Yonex. Trong năm 2014, thế hệ Voltric mới nhất của Yonex được giới thiệu, 70 E-Tune đã đã đáp ứng được các đánh giá hỗn hợp ở nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tất nhiên, không lâu sau đó Voltric 80 E-Tune được công bố và được một số tay vợt nổi tiếng sử dụng như cặp đôi Tan Heong Beong, Koo Kien keat, Jan Jorgensen, Tommy Surigator…..

Voltric 8 Etune-7 [HDTV (720)]Khái niệm E-Tune đã được giới thiệu vào năm 2014 trong đó chủ yếu là khả năng tùy biến cho trọng lượng đầu vợt bằng cách hoán đổi hoặc thay gen vào. Đó là một ý tưởng thông minh mặc dù mỗi lần muốn thay đổi trọng lưownjg bạn phải căng lại cước mới và đó là một thử nghiệm đắt giá.
Tôi là một fan hâm mộ của thế hệ Voltric 80 đầu tiên. Trong khi thử nghiệm cây Voltric 80 E-Tune này, tôi thử nghiệm nó cùng với bản Volric 80 đầu tiên cho tôi một vài hiểu biết thêm và cũng cho tôi câu trả lời câu hỏi lớn nhất….Voltric 80 E-tune có phải là Voltric 80 thay đổi màu sơn.

Thiết kế.

Voltric 8 Etune-6 [HDTV (720)]Voltric 80 E-tune có chiều dài tiêu chuẩn giống như các thế hệ Voltric trước, biểu tượng YY Yonex nổi bật trên khung vợt. Vợt có nước sơn mờ và màu sắc không phải là màu sắc yêu thích của tôi – màu đỏ tía, trong đó với các họa tiết chủ yếu là màu đen và màu cam. Nếu đây là một cây vợt tốt tôi vẫn sẽ mua nó và màu sắc thực sự không quá quan trọng.

Đây là phiên bản 3U (85-89Gr), G5, chu vi cán vừa phải. Vợt đã được đan lưới BG65Ti, đó là một trong những dây yêu thích của tôi. Tôi không chắc dây này giống các dây của các cửa hàng vẫn đan và vẽ mực lên dây. Tôi hi vọng yonex đã cố định vấn đề này và đã cung cấp trở lại mực vẽ dây chất lượng trên dây của họ.

Trải nghiệm thực tế

Voltric 8 Etune-1 [HDTV (720)]Tôi đã rất quen thuộc với dạng thân cứng và nặng đầu của Voltric 80 và do đó tôi mong muốn thử nghiệm Voltric 80 E-tune để so sánh. Như tôi đã nói trước đó trong việc thử nghiệm này, tôi đã may mắn được thử nghiệm Voltric 80 E-tune cùng với bản Voltric 80 đời đầu.
Theo như thông số cây vợt là nặng đầu, kết hợp với thân cứng tôi cảm thấy rất thoải mái. Đó là thông số tôi đã sử dụng trong nhiều năm. Vợt cảm giác khá nặng nhưng do một phần tôi đã sử dụng vợt nhẹ hơn trong một thời gian do chấn thương. Trong khi nó cảm thấy tốt và được mang đi dễ dàng, sự phân bố trọng lượng chắc chắn sẽ khác nhau. Thành thật mà nói, Yonex dường như đã tăng cường độ nặng đầu thêm một chút. Ở vị trí góc 10h và 2h đã trở nên dày hơn. Có lẽ điều này do bộ gen hỗ trợ được lắp vào.

Tuy nhiên đối với tôi vợt di chuyển hơi khó khăn do sức cản của không khí. Có bản Voltric 80 thế hệ đầu để kiểm tra và chứng minh điều này thực sự là khác biệt. Vì vậy trong khi kĩ thuật phông của tôi tốt, tôi cảm thấy tôi đã phải làm việc nhiều hơn để đạt được cú đánh như ý.

Có thể lập luận rằng mức căng lưới ở đây là thấp hơn mức tôi thường đánh và tôi chấp nhận điều này. Tuy nhiên, mức căng lưới thấp hơn nên về lý thuyết cung cấp lực đẩy tính hơn và cung cấp năng lượng lớn hơn. Tuy nhiên khi bạn đang sử dụng một cây vợt căng nhất định, chơi một cây vợt có mức căng dây ít hơn đáng kể đi khi cảm thấy nặng và hơn chùng.

Đập cầu (Smash)

Voltric 8 Etune-2 [HDTV (720)]Cú đập thực sự rất chắc tay. Có một cái gì đó về một đầu vợt có độ nặng và cung cấp cảm giác tốt hơn, nhất là khi tấn công. Trong khi không thực sự tốt như Voltric Z Force thế hệ đầu tiên. Nó gần như là một sự tự tin khi phát triển các loại vợt và những kỹ thuật để càu được đánh tốt và được như ý. Đôi khi với một đầu vợt nhẹ hơn sẽ mất đi những cảm giác đó.
Với các cú Smash. Tôi đã chờ đợi kết quả tuyệt vời từ vợt này mà trong kiến thức của tôi bản Voltric 80 đầu tiên có nó. Đáng tiếc, tôi không cảm nhận được cùng một cảm giác từ Voltric 80 E-tune mà là một chút thất vọng. Có thể nói rằng vợt không cung cấp được cú đánh uy lực . Tuy nhiên về tổng thể, chỉ cảm thấy một chút …nó thực là cảm giác lộn xộn với tôi

Bỏ nhỏ và đẩy cầu

Một lần nữa đầu vợt không cắt qua nhanh như thế hệ đầu tiên. Tôi vẫn thích những thách thức và việc duy trì các cú đánh ít nhất là tôi không cảm thấy cánh tay tôi giống như rơi ra,đó là một trong những vấn đề với VT80.

Phòng thủ

Tất nhiên, điều quan trọng là phải có một sự kết hợp giữa kĩ thuật tốt và tay phải đủ nhanh để phòng thử tốt với vợt nặng đầu. Ở nước ta, nhiều người chơi lựa chọn các phiên bản 4U do đó cung cấp một khung vợt nhẹ hơn nhưng vẫn có trọng lượng dồn vào đầu vợt. Tôi có thể hiểu tại sao vì nó cung cấp tốt nhất cho cả hai việc.. Điều đó nói nằng, một lần nữa tôi thích cảm giác chắc chắn khi tiếp xúc cầu. Sẽ có một cú đánh tuyệt vời mặc dù cánh tay và lực đẩy sẽ cần một sự nỗ lực nhiều hơn. Điều nó nói rằng, khi bạn vào lực một cách chính xác, cầu sẽ bay rất tốt.

Điều khiển

Đây là thuật ngữ của tôi và tôi thích một cây vợt cứng và cho phép người chơi dễ kiểm soát. Với cây vợt này sẽ cho phép kiểm soát tốt nếu tay bạn có đủ kỹ năng để điều khiển nó. Không cần cánh tay phải lớn một chút nhưng kĩ năng tốt có thể kết thúc được đối thủ. Vợt nặng đầu sẽ luôn cho một cảm giác trợ lực. Tuy nhiên bạn phải chuẩn bị thật tốt để di chuyển vào vị trí thuận lợi. Bạn thực sự sẽ không đủ khả năng để ôm lưới, nếu không bạn sẽ bị trừng phạt, đặc biệt là với một cây vợt nặng đầu như thế này. Nó buộc bạn phải rút ngắn thời gian vung vợt và đặc biệt kĩ thuật của bạn phải tốt.

8.1
Tốt

Tôi nghĩ rằng tôi đã có câu trả lời cho câu hỏi ban đầu của tôi…Voltric 80 E-Tune chắc chắn không phải là Voltric 80 sơn lại với các bộ Gen khác nhau. Trước đó là một sự thất vọng bởi vì tôi cảm thấy rất nhiều người chơi có thể thất vọng với vợt nếu họ đã sử dụng bản Voltric 80 thế hệ đầu tiên. Điều đó nói rằng, tôi vẫn con Voltric 80 E-Tune là một cây vợt tốt và manh mẽ về tổng thể. So sánh với bản gốc có vẻ như không công bằng nhưng đó là những gì người chơi sẽ làm được được và do đó đây là một câu hỏi cần phải trả lời. Giá dự kiến là 185 Bảng Anh. Cửa hàng trực tuyến đã giảm giá dưới 140 Bảng Anh, và tôi nghĩ là xứng đáng với số tiền bỏ ra. Bạn nhận được rất nhiều với số tiền bỏ ra cho cây vợt của bạn, và tất nhiên nó được làm từ Yonex luôn có giá trị và bán lại cũng được giá. Mong đợi của tôi là rất cao với cây vợt này và trong một số cảm nhận về vợt để tôi kết thúc nhận xét này là tôi cảm thấy có đôi chút thất vọng. Tôi đã hi vọng cho một Siêu Voltric 80 nhưng những thay đổi vào khung đã làm giảm các tính chất khí động học theo ý kiển của tôi. Nó vẫn mạnh và khả năng tùy biến trọng lượng. Thời gian không cho phép tôi thử nghiệm tất cả các bộ Gen gắn cùng nhưng tôi có thể nhìn thấy lợi ích của việc có thể tùy chỉnh trọng lượng để phù hợp với bạn. Nói chung đây là một cây vợt tốt và cũng có giá trị, đặc biệt bạn thích thông số nặng đầu. Có thể nói nó nằm giữa Voltric Z Force 2 và Nanoray 900.

  • Thiết kế 8.5
  • Phông 8.5
  • Phản tạt 8
  • Tấn công 9
  • Phòng thủ 7.5
  • Trên lưới 8
  • Trái tay 8
  • Độ bền 7.5
Comments
Đang tải...