Đánh giá Nanoray 900: Thánh kiếm đánh đôi

0 59.637

Kể từ khi Yonex cho thay thế dòng Nanospeed bằng Nanoray thì các tín đồ Yonex luôn mong chờ 1 cây vợt thay thế cho Nanospeed 9900 (NS9900). Và 1 câu hỏi lớn đã được đặt ra rằng “ Liệu Nanoray 900 có làm được điều này?”

Thiết kế

Đánh giá Nanoray 900: Thánh kiếm đánh đôiNanoray 900 có vẻ ngoài không được hào nhoáng như những dòng vợt khác trước đó của Yonex mà có một thiết kế đơn giản, giảm sắc điệu, điểm này cũng tương tự trên phiên bản Z Force II. Khung vợt được làm bằng chất liệu sắt xám, bên trên được sơn những mảng màu xanh lá cây tương đối khéo léo

Đánh giá Nanoray 900: Thánh kiếm đánh đôiTôi thì thích khung vợt được làm bằng công nghệ vỏ Nano tiêu chuẩn hơn so với công nghệ của các dòng vợt trước đây. Cây Nr900 tôi sử dụng là 1 cây vợt 3U (trọng lượng 89g) với kích cỡ cán G5 – Kích thước tiêu chuẩn cho châu Á mà tôi thích. Khung vợt được căng cước BG80 với lực căng tương ứng là 25/27lbs.

Yonex đã gây xáo trộn thị trường khi họ phân loại các dòng vợt của họ thành các nhóm mà không hề thích hợp với các đặc điểm được biết đến của chúng. Chúng ta đều biết đến các nhóm vợt do Yonex khuyến cáo bao gồm:

 • Voltric: Nặng đầu dành cho người thích tấn công
 • Arcsaber: Cân bằng dành cho người thích điều cầu
 • Nanoray: Nhẹ đầu dành cho người thích đánh phản tạt bỏ nhỏ

Tuy nhiên, lần gần đây nhất sử dùng Nanoray Z Speed tôi nhận thấy nó khá nặng đầu. Cây vợt này nên chuyển sang nhóm Voltric thì hợp hơn.

Đánh giá Nanoray 900: Thánh kiếm đánh đôi

Nhiều tín đồ của Yonex hy vọng Nr900 sẽ là phiên bản được nâng cấp của Nanospeed 9900. Tuy nhiên, tôi lấy làm tiếc khi khiến các bạn phải thất vọng vì cây vợt này hơi nặng đầu chứ không nhẹ như N9900.

Yonex cũng đã tìm ra phương pháp tiếp thị dòng vợt này. Thay vì tạo những biến đổi trong phát lực hoặc tốc độ thì N900 giúp bạn có được những cú smash tuyệt vời.

Trong nhiều phương diện, Yonex cũng đã cố gắng thiết kế Nr900 gần giống nhất với NS9900. Kích thước cán, chiều dài tay cầm đều giống và bề dày của khung khác nhau không đáng kể. Tuy nhiên, rõ ràng là Nr900 nặng đầu hơn và tôi thích điều đó.

Thật là tuyệt vời khi đánh cầu bằng cây vợt này, đa phần là vậy.

Tuy nhiên, cây vợt này có mặt hạn chế. Đôi khi lúc đánh những cú đánh mạnh tôi có cảm giác nó không được tốt lắm. Tôi đã thăm dò 1 người chơi khác cũng sử dụng cây vợt này về mặt hạn chế của nó và người ta cũng cho cùng cảm nhận như vậy.

Những người đã từng quen chơi cây NS9900 thì khi chơi Nr900 sẽ có cảm giác về cầu đập tốt hơn, mặc dù vậy nhìn chung khi sử dụng cây vợt này những cú đập đều rất tốt, cầu đi với  với tốc độ nhanh.

Trải nghiệm thực tế Nanoray 900

Smash

Những cú smash rất uy lực. Tôi thực sự thích tốc độ cũng như lực phát ra của cây vợt này. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nhắc lại là một vài quả tôi đánh thấy ko được tốt lắm, có thể đó là do những lúc ấy quả cầu tiếp xúc chệch với trung tâm của mặt vợt.

Phản tạt

Những quả bạt ngang đều rất nhanh và đây là đặc điểm nổi bật của cây vợt này. Lực cũng như tốc độ của những quả cắt cầu ngắn đều khá chuẩn xác.

Phòng thủ

N900 cũng tiếp tục kế thừa khả năng phòng thủ tốt từ cây vợt NS9900. Tấn công cũng trở nên nhanh và dễ dàng giúp cho người chơi có thể tăng tốc độ thời gian phản ứng. Với 1 cây vợt hơi nặng đầu 1 chút như vậy thì bạn không cần mất nhiều công sức để có được những đường cầu tốt. Tạt cầu tốt và có thêm nhiều cách thức xử lý cầu sau những quả smash.

Trên lưới

Những quả vồ cầu cũng nhanh và cảm giác cầu tốt. Với  đầu vợt nặng vừa phải không làm cho việc sử dụng cây vợt chậm chạp hơn.

86%
Tuyệt vời

Nhìn chung, tôi cho rằng N900 là 1 cây vợt vô cùng thú vị nhưng nó không phải là NS9900. Và trong 1 vài khía cạnh, trọng lượng phần đầu vợt gia tăng hơn so với NS9900 giúp cho nhiều pha cầu uy lực hơn, đó chính là điểm còn thiếu của NS9900.

Việc đánh giá N900 dường như là 1 thách thức đối với tôi. Một mặt tôi tin rằng cây vợt này dựa trên sự cải tiến từ phiên bản NS9900, một mặt thì những pha cầu không được tốt kia cũng như giá thành hơi cao khiến tôi cảm thấy cần phải suy nghĩ thêm. Tuy nhiên, tôi vẫn thực sự thích N900 và cho cây vợt này 4.5 sao. Tôi khuyên các bạn nên them cây N900 vào list vợt của các bạn nếu ngân sách của các bạn cho phép. Đó là 1 cây vợt rất đáng giá cho sự thành công của các bạn.

Thái Hà- Yeucaulong.com

 • Thiết kế
 • Phông
 • Phản tạt
 • Tấn công
 • Phòng thủ
 • Trên lưới
 • Trái tay
 • Độ bền
Comments
Đang tải...