Đánh giá Yonex Arcsaber FB 2016: Liễu kiếm

38.352

Trong năm 2013, Yonex khiến người hâm mộ sửng sốt khi tung ra 2 cây vợt trong dòng Arcsaber: Arcsaber 11 và cái tên còn lại chính là: Arcsaber Flashboost (Arcsaber Fb hay Arc FB). Trong thời điểm đó, giới mộ điệu cầu lông đều dự đoán rằng Yonex sẽ không phát triển dòng Arcsaber nữa khi dòng Voltric và Nanoray được người chơi trên toàn thế giới đón nhận nồng nhiệt. Nhưng thật bất ngờ khi Yonex đã cho ra mắt liên tiếp hai thiết kế mới này.

Đánh giá Yonex Arcsaber FB

Điểm bất ngờ lớn nhất là sự ra đời của Arcsaber Fb. Tại sao ư? Đơn giản là vì trọng lượng của cây vợt này – 73g – một trọng lượng thật đáng kinh ngạc từ trước đến giờ. Ban đầu lẽ ra nó đã được thiết kế với trọng lượng ở mức 5U, tuy nhiên sau đó đã được điều chỉnh đến trọng lượng F – mức Yonex đang thử nghiệm về trọng lượng vợt. Arcsaber FlashBoot đã nhận được sự đón nhận rất lớn từ người chơi, điều mà ngay chính Yonex có lẽ cũng không hình dung ra được.

Cuối năm vừa qua, Yonex đã làm mới dòng FlashBoot này bằng một bản mới với màu sắc hoàn toàn mới. Cùng Yeucaulong.com Đánh giá Yonex Arcsaber FB 2016 xem nó có gì nổi bật.

Công nghệ.

Do thuộc dòng Arcsaber cao cấp nên Flashboot được Yonex phát triển với những công nghệ cao cấp của dòng này như:

 • Đánh giá Yonex Arcsaber FB 2016Ông carbon CS mới
 • Isommetric
 • Hệ thống lỗ gen thế  hệ mới
 • Lõi cảm giác đặc cứng
 • Khung vợt khí động học
 • Hộp khớp nối chữ T đúc liền kiểu mới
 • Cổ vợt hỗ trợ kiểm soát

Thiết kế

Màu sắc được thiết kế theo xu hướng sơn mờ, màu đỏ đun tương tự như Z Force được pha xanh nước biển và đen. Nhìn tổng quan cũng rất đẹp. Giống như Arcsaber 11, Flashboost có thân vợt khá mỏng nhưng lại cứng, mặc dù tôi tự hỏi không biết có phải là sự thật hay không nhưng nó đem lại cảm giác rất ổn định.

Đánh giá Yonex Arcsaber Fb

Cây vợt tôi thử nghiệm được căng lưới BG65Ti mức căng 11kg– đây cũng là một trong những loại lưới yêu thích của tôi. Cũng giống như các cây vợt khác của Yonex, Arcsaber FB có mức căng tối đa 24lbs và đây có thể được coi là mức căng đáng nể đối với 1 vợt có thân mỏng và trọng lượng nhẹ như vậy.

Trải nghiệm thực tế

Trước khi đi vào đánh giá thực tế cây vợt này, chúng ta đều có cảm nhận nhất định về nó. Tôi có thể khẳng định rằng nó chính là đứa con F1 của bản 2013. Tôi đã sử dụng bản 2013 một thời gian dài trước đây, và nó cho tôi cảm giác không có gì thay đổi.

Đánh giá Yonex Arcsaber FlashBoost 2016

Chắc chắn rằng nó sẽ rất ổn khi phòng thủ và đánh trên lưới rất nhanh, nhanh hơn cả Nanospeed 9900. Nhưng một câu hỏi lớn mà bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy hoài nghi đó là sức tấn công của nó như thế nào trong khi thân vợt khá mỏng manh.

Phông cầu

Tôi luôn bắt đầu thử vợt bằng những cú clear. Nó cho tôi cảm nhận cơ bản khi vung vợt, xoay vợt, tính linh hoạt, cảm nhận về sức nặng đầu vợt và sức mạnh tiềm ẩn.

Đánh giá Yonex Arcsaber fb 2016

Sau một vài pha vung vợt, tôi phải nói rằng cảm nhận khá tốt. Tôi cảm thấy động tác khi điều khiển vợt cũng rất gọn gàng và rõ ràng là xoay chuyển linh hoạt bởi trọng lượng vợt khá nhẹ, nhưng khi tiếp xúc với cầu thì cảm giác chưa được đầm lắm, đây là 1 đặc trưng của dòng vợt nhẹ đầu. Mặc dù điểm cân bằng của nó là 307mm. Tương đương với 1 cây vợt nặng đầu.

Bạn phải biết rõ điểm tiếp xúc trên vợt với quả cầu vào vị trí nào, bởi mỗi cảm nhận tiếp cầu tại mỗi điểm trên mặt vợt sẽ đem lại cảm giác hoàn toàn khác nhau. Cũng vì thế mà đối với vợt nhẹ đầu này, tôi thấy cảm giác chưa thực sự tốt lắm

Về khía cạnh nào đó, tôi cảm nhận rằng thân vợt nhẹ hơn cả đầu vợt. Điều này cho cảm giác xoay chuyển và linh hoạt hơn khi điều khiển vợt và ta không mất quá nhiều thời gian để thay đổi các tư thế đánh cầu

Bỏ nhỏ, trên lưới

Khi vung Arcsaber Flashboost ở góc cao và thả nhỏ, cảm giác tay khá tốt khi thay đổi các điểm đánh cầu giống như ném nhanh một vật gì đó một cách dễ dàng vậy. Tuy vậy âm thanh chạm cầu thì không được đanh gọn như ở Zforce

Tấn công- smash

Yonex Arcsaber Flashboost không đem lại cảm giác tốt như tôi mong đợi. Tôi mong đợi một cây vợt nhanh và smash tốt. Tôi thích đập cắm, cầu đi nhanh hơn và hiểm hơn, đối với cây vợt này, cú đập khá cắm nhưng hơi thiếu uy lực. Nó không tồi lắm nhưng không thể chứa được hết sức mạnh của cú đập mà tôi tung ra. Có thể nói rằng nó phù hợp với những ai thích những cú Smash nhanh và liên tiếp.

Phản tạt

Cây vợt này đánh rất nhanh và xoay sở rất tốt, tôi có cảm giác mình có thể dễ dàng tung ra động tác trước khi quả cầu đến. Tất nhiên khi bạn nhanh hơn quả cầu thì bạn có thể dễ dàng đánh trả theo nhiều cách tốt nhất mà bạn mong muốn.

Phòng thủ

Có thể sẽ dễ tưởng tượng thôi, vợt nhẹ nên dễ phòng thủ. Dễ dàng để nâng cầu, phông cầu hay kê lại, tôi thấy không hề có gì khó khăn trong phòng thủ cả.

Độ bền-mức căng

Mặc dù mức căng cho cây vợt 5U là 24LBS nhưng tôi cảm nhận được rằng nó không hề khỏe đến thế. Nó giống như bản màu xanh chuối năm 2013, vợt rất mỏng manh không dành cho những ai muốn mua 1 cây vợt đánh thiên công và bền.

Ưu điểmNhược điểm
 • Thiết kế đẹp
 • Phông rất nhẹ nhàng
 • Phòng thủ tốt
 • Trên lưới rất tốt
 • Tấn công nhanh
 • Dễ gãy khi căng cao và những người tay khỏe
 • Tấn công không uy lực

 

Trên đây là bài Đánh giá Yonex Arcsaber FB khách quan mà tôi đã làm. Hi vọng bạn có những quyết định đúng khi lựa chọn mua cho mình một cây vợt hợp tay.

Thiên Hạ-Yeucaulong.com

8.4
Tuyệt vời

Arcsaber FB là một sự khác biệt hoàn toàn so với các cây vợt khác của Yonex trước đây. Đối với tôi, tôi đánh giá cao cây vợt này trên những tiêu chí đánh từ giữa sân trên như phòng thủ, đẩy ngang cầu, kê cầu hay bất kể kỹ thuật nào trên lưới.. Đối với những tay vợt có lối đánh phòng thủ, cây vợt này khá là phù hợp, đặc biệt là lối đánh nhanh trên lưới. Tôi sẽ không nói rằng đây là cây vợt dành cho nữ giới tuy nhiên chúng ta đều thấy được rằng nếu các tay vợt nữ sử dụng nó cho đánh đôi nam nữ thì sẽ rất tốt.

 • Thiết kế 9
 • Phông 9
 • Phản tạt 8.5
 • Tấn công 9
 • Phòng thủ 9
 • Trên lưới 9
 • Trái tay 8
 • Độ bền 6
Comments
Đang tải...