Đánh giá vợt cầu lông Lining N99 Air Stream: Một cây vợt tốt dễ chơi

20.717

Thương hiệu Li-ning tuy là một nhãn hiệu tốt của môn Cầu lông nhưng không phải ai cũng biết tới. Lining còn là nhà tài trợ cho tuyển Trung Quốc và cũng như có khá nhiều tay vợt nổi tiếng sử dụng. Tôi cho rằng cách tiếp thị của Li-ning thực sự nghèo nàn và họ cần phải thay đổi để tăng thị phần.

Thời gian gần đây, Lining đã bắt đầu chú trọng tiếp thị sản phẩm của mình tới người tiêu dùng trên toàn thế giới. Bằng việc kí hợp đồng tài trợ với nhiều đội tuyển quốc gia khác ngoài Trung Quốc như chúng ta đã biết.

Cho tới giờ, tôi vẫn chưa biết  N99 Air Stream thuộc phân khúc nào của Li-Ning cũng như đã có VĐV quốc tế nào sử dụng nó hay chưa.

Thông số kĩ thuật Vợt cầu lông Lining N99 LTD

 • Màu sắc: Đen, trắng
 • Chất liệu: Military Grade Carbon Fiber
 • Trọng lượng: 85-89 grams
 • Kích cỡ cán: Extra Small 3 1/8″
 • Chiều dài vợt: 675mm
 • Chiều dài cán: 200mm
 • Điểm cân bằng: 298mm
 • Độ cứng: Trung bình
 • Sức căng: Dọc 24-28 lbs, Ngang 26-30 lbs

Công nghệ trang bị trên Lining N99

 • AIR STREAM SYSTEM

Vợt được trang bị các lỗ thông khí được thiết kế trên đỉnh và dưới đáy của khung vợt làm giảm sức cản của gió lên đến 8.2℅ giúp làm tăng tốc độ của các cú smash lên mức ấn tượng 3.1%!

 • AEROTEC-BEAM SYSTEM

Là công nghệ khí động học cấu tạo lên khung vợt, công nghệ làm giảm tối đa sức cản của không khí giúp người chơi không bị mất sức quá nhanh khi sử dụng

 • WING STABILIZER

Đây là công nghệ chống rung, chống xoắn đặc biệt, sử dụng công nghệ khí động học giúp khung vợt phục hồi lại nhanh sau các tác động mạnh

 • DYNAMIC-OPTIMUM FRAME

Là công nghê cao cấp trong việc thiết kế khung vợt, đặc điểm là điểm sweetspot được mở rộng hơn giúp tăng hiệu quả khả năng tấn công cũng như phòng thủ

 • UHB SHAFT

UHB SHAFT là công nghệ làm tăng sự dẻo dai, giúp tăng khả năng kiểm soát cũng như độ chắc chắn cho vợt. Với công nghệ này người chơi sẽ có được những cú smash, hãy nhưng có chạm cầu đạt hiệu quả cao nhất.

 • BIO-INNER-CONE

Công nghệ đặc trưng của vợt cầu lông giúp tăng độ dẻo dai  và khả năng kiểm soạt, cảm nhận của vợt. BIO-INNER-CONE là công nghệ được sử dụng rất phổ biến trong các dòng vợt cao cấp khác của Li-ning

 • STABILIZED TORSION ANGLE

Đây là một công nghệ thiết kế đặc biệt ở khung vợt, giúp làm giảm khả năng chạm cầu không đúng tâm vợt. Công nghệ này làm tăng độ chính xác trong từng cú đánh cho người chơi.

 • TB NANO POWERTEC.

Công nghệ này tạo ra sự liên kiết tuyệt đối giữa các sợi nano carbon đặc biệt khiến chúng chắc chắn hơn tới 20% mà không ảnh hưởng tới trọng lượng tổng thể của vợt. Với công nghệ, các sản phẩm cao cấp sẽ có mức dễ chịu hơn.

Thiết kế

Lining N99 LTD mang một thiết kế thời thượng có lẽ thành Hot trend của năm nay, màu Jet Black màu trên Iphone 7 làm điên đảo giới yêu công nghệ.

Lining N99 sở hữu thiết kế chủ đạo là màu đen bóng, nổi bật trên những họa tiết hoa văn màu trắng bạc lấp lánh. Quả thực nó quá đẹp, tôi cầm nó ra sân thì cả 10 người cầm thử đều khen như vậy. Nó quá đẹp quá thời thượng.

Trên khung vợt góc 5h và 7h là 2 dải lỗ Air Stream, đây có lẽ là nguyên nhân làm cho vợt có tiếng nổ đầy mê hoặc như vậy.

Ngoài ra trên thân vợt còn có dòng chữ Brazil 2016 kèm chữ kí của nhà vô địch Chen Long. Tôi là Fan của Lee Chong Wei tôi éo thích điều này. Nếu nó không in chìm thì tôi đã cạo nó đi rồi.

Điểm ấn tượng khác  trên Lining N99 LTD chính là giải gen.. Nếu nói  công nghệ vợt Yonex hiện đại tốt bao nhiêu thì bộ gen của Yonex tệ bấy nhiêu. Với Lining luôn làm rất tốt bộ gen trang bị trên các cây vợt cao cấp. Gen trên đỉnh rất dày và chắc chắn, những gen đôi và nút thắt luôn cứng và miệng rộng rất thuận tiện cho người căng và đảm bảo cước không bị cọ xát khi thắt nút.

Thêm 1 điểm nhỏ nữa là logo Mega Power trên chụp cổ vợt đã được làm mới. Bây giờ nó là logo 3D có thể phát sang dù chúng ta nghiêng theo chiều nào. Đây có lẽ là điểm nhấn để người dùng dễ dàng nhận ra hang chính hãng.

Không phải trên Lining N99 LTD không có điểm trừ. Điểm trừ chính là thiết kế hệ thống lỗ gen. Năm 2017 đến nơi rồi mà Lining vẫn sử dụng hệ thống gen 72 lỗ, một hệ thống lỗ gen cũ kĩ và khá lỗi thời.

Trải nghiệm thực tế Lining N99

Cây vợt mà tôi đang có vẫn còn chưa “bóc tem” và tất nhiên là chưa được lên dây. Nó được thiết kế khá đẹp với màu đen chủ đạo cùng hoa văn màu đỏ. Thông số vợ t là 3U5. Tôi đã căng lưới BG66UM ở mức 26lbs (11.7kg).

Đây là cây vợt có độ cứng trung bình, cân bằng và hơi nặng đầu. Có 4 khe nhỏ ở khung vợt, gần phần chữ “T” mà tôi đoán rằng để giảm lực cản của không khí.

Phông cầu

Bạn đã bao giờ có cảm giác sẽ “chơi được” khi vừa mới cầm một cây vợt lạ lẫm? Tôi đang cảm thấy như vậy. Độ cân bằng của nó khá tốt, với phần đầu không quá nặng nhưng vừa đủ để cảm nhận. Sự kết hợp rất tốt giữa dẻo và mảnh ở phần thân vợt.

Cú phông cầu thật “ngọt” và nhẹ nhàng, tốn ít lực. Những quả gõ cầu rất sắc gọn cùng cảm giác chắc chắn nơi mặt vợt. Do hơi nặng đầu nên tôi chỉ cần để ý cổ tay một chút thì đường cầu sẽ rất chính xác.

Tấn công

Cú đập có hướng bay tốt và rất uy lực . Ngoài ra, tôi cũng cảm nhận được sự vít xuống của đầu vợt trong mọi cú đánh mà không hề tốn nhiều sức.

Một điểm tôi thích nhất của Lining N99 đó chính là tiếng nổ. Tôi chưa từng đánh cây vợt nào mà tiếng cầu đã như Lining N99. Những pha chạm cầu nhẹ nhàng như kê lưới, phông, hay điều cầu nó phát ra âm thanh “tấc tấc”. Âm thanh mà chắc bạn chỉ có thể nghe được tại các giải Supper Series khi mà các vận động viên căng mức căng tới 14-15kg. Còn tiếng nổ khi đập cầu thì đã vô cùng, nó tạo sự phấn khích rất lớn cho tôi.

Phản tạt

Quả tạt cũng rất tốt, bởi N99 có thiết kế khí động học tuyệt vời. Và cũng như những cú đánh trước, hiệu quả mà không cần dùng nhiều lực tác động.

Phòng Thủ

Thật ngạc nhiên, N99 giúp tôi xoay sở khá nhanh. Tất nhiên, không được như một số cây vợt mà tôi đã từng thử nhưng cũng giúp tôi đỡ cầu mà không mất quá nhiều sức. Đây thực sự là một điểm cộng cho những cây nặng đầu.

Bỏ nhỏ

Trong khi nhiều người cho rằng khung vợt nhẹ đầu là lựa chọn cho đánh lưới nhưng tôi lại ưa thích vợt hơi nặng đầu để có những cú chạm cầu gọn và chuẩn xác. Tôi hoàn toàn hài lòng với tốc độ vung vợt khi ở gần lưới.

Trái tay

Những cú trái tay không phải là vấn đề lớn với Lining N99. tôi có thể xử lí tốt các tình huống trái tay.

Độ bền

Với những cây vợt Lining thì bạn hoàn toàn yên tâm vì độ bền nó mang lại. Lining N99 chịu cân tới 13kg, mức căng mà hầu hết các vận động viên phong trào không bao giờ mơ tới. Nên bạn yên tâm về độ bền của nó.

Hướng đối tượng.

Tuy là một cây vợt cực kì tốt nhưng tôi vẫn thắc mắc mãi một điều: Đối tượng Lining nhắm tới là ai?
Vợt có độ cứng trung bình, hơi nặng đầu lại là vợt 3U. Tôi có đưa cho khá nhiều người trải nghiệm để có cái nhìn khách quan nhất về nó. Đối với những người chơi thuộc nhóm tốt thì họ không thích lắm bởi 1 lẽ thân vợt hơi dẻo. Họ cần 1 cây vợt cứng hơn 1 chút để tránh làm thất thoát lực của họ khi tấn công. Còn đối với người chơi yếu thì nó quá nặng. Từ “giá như có 4u ” được khá nhiều bạn nói với tôi. Bởi vợt 3u đối với họ khá tốn sức. Đánh một hai séc đầu thì rất sướng nhưng càng về cuối buổi thì càng đuối.
Đối tượng cảm thấy thích thú nhất chính là những người chơi trung bình khá. Nó khá là vừa sức và phát huy được khả năng của họ. Những người không cần một cây vợt quá cứng và không cần nặng đầu hơn.

Tóm gọn lại Lining N99 là cây vợt phù hợp với người có lối đánh tấn công, có thể lực tốt chơi được vợt 3U.

 

8.8
Awesome

Tôi đánh giá rất cao N99, đây là vợt Li-Ning hay nhất tôi từng thử. Nó cũng là cây nặng đầu tốt nhất và tôi đã bỏ nhiều thời gian chơi thử với mọi cú đánh. Tuy nhiên tôi không nghĩ sẽ có nhiều người mua cây vợt này. Bởi lí do khách quan là giá nó quá cao. Như đã nói ở trên đầu bài, khâu phân phối của Lining còn nhiều hạn chế, việc định giá sản phẩm cũng là 1 rào cản với nhiều người mua. Bạn nghĩ sao khi một cây vợt Yonex quá nổi tiếng và quen thuộc được phân phối chính hãng ở Việt Nam giá chỉ trên dưới 4 triệu đồng trong khi đó Lining chính hãng bán nó với giá hơn 7 triệu đồng. Nếu bạn nào sành sỏi, am hiểu công nghệ sẽ mua của các bạn xách tay giá dao động trên dưới 4tr đồng 1 chút. Tôi nghĩ đó là một mức giá hợp lí. 

 • Thiết kế 9
 • Phông 9
 • Phản tạt 9
 • Tấn công 9.5
 • Phòng thủ 8
 • Trên lưới 9
 • Trái tay 8
 • Độ bền 9
Comments
Đang tải...