Đánh giá vợt cầu lông Yonex Arcsaber 11 mới: Ông vua điều cầu, tì đè

0 90

Arcsaber 11 bắt đầu tạo lại cơn suốt khi huyền thoại Lee Yong Dae đầu quân vào team Legend của Yonex. Không thể bỏ qua cơ hội kiếm tiền này, Yonex nhanh chóng cho ra phiên bản mới của Arcsaber 11. Liệu nó có thay đổi gì hay chỉ là bình mới rượu cũ so với bản trước đấy?

Đánh giá vợt cầu lông Yonex Arcsaber 11 mới: Ông vua điều cầu, tì đè

Thiết kế:

Nhìn một cách tổng thể, Arcsaber 11 không thay đổi nhiều so với phiên bản cũ. Điểm thay đổi nằm ở những chi tiết nhỏ, nhưng không vì thế mà làm cho Arcsaber 11 mới thiếu đi vẻ quyến rũ. Phải nói là nó đẹp hơn bản cũ, màu đỏ chủ đạo của nó đậm hơn bản cũ cho một cảm giác tràn đầy năng lượng , mạnh mẽ hơn. Những đường nhấn điểm xuyết trên bản cũ màu vàng thì trên phiên bản mới này được thay thế bằng màu xanh lục quân, khá tương đồng với Nanoray 900 mới ra mắt tháng trước. Thêm một điểm giống Nanoray 900 mới đó chính là logo được trang trí màu vàng thay vì trắng như bản cũ.
Về thiết kế khí động học bên trong không có điểm khác biệt nào, vợt vẫn có mặt rất rộng, thân vợt ngắn tăng khả năng linh hoạt. Các công nghệ không có sự thay đổi nào cả.

Hình ảnh thực tế

Đánh giá vợt cầu lông Yonex Arcsaber 11 mới: Ông vua điều cầu, tì đè

Trải nghiệm thực tế

Phiên bản tôi thử nghiệm có thông số 3U G5, căng cước Bg66UM mức căng 10.8kg. Mức căng mà tôi thực sự yêu thích. Cảm giác vừa cầm arcsaber 11 trên tay thấy rất khác lạ so với bản đời trước. Vợt cho cảm giác dẻo hơn bản đời trước 1 chút, nhẹ đầu hơn nhưng không đáng kể (293mm mới so với 295mm của bản cũ).

Phông cầu

Cảm giác đầu tiên khi cầm vào Arcsaber 11 là nó khá dẻo, dẻo hơn tôi nghĩ khá nhiều. Vợt hơi đầm đầu (điểm cân bằng 293mm). Tôi bắt đầu đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, bởi vì trong đầu tôi luôn có cảm giác không chơi được do bản Arc 11 trước đó ám ảnh. Những đường cầu đầu tiên làm tôi đi từ thích thú này đến thích thú khác. Vợt rất nẩy, phải dùng từ rất nẩy để miêu tả về nó. Nếu như một cây vợt dẻo sẽ làm bạn tốn sức khi phông cầu nhưng thật ngạc nhiên khi Arcsaber 11 cho khả năng xử lí cầu cao sâu rất tốt. Bạn hoàn toàn làm chủ được đường cầu của mình, điều cầu theo đúng ý.

Phản tạt, tì đè

Khả năng tì đè, những đường cầu ngang của Arcsaber 11 thì cực kì bá đạo. Tốc độ ra vợt rất nhanh, cảm giác làm chủ được đường cầu, tốc độ, nhịp độ của pha đôi công là cực kì tốt. Nếu bạn đứng gần lưới chỉ mổ cổ tay vợt trên đầu thì tôi nghĩ đối thủ của bạn sẽ không bao giờ có cơ hội đẩy cầu ra xa tầm kiểm soát của bạn được. Bạn làm gì thì vợt vẫn trúng cầu mà đường cầu vẫn rất khó chịu.

Tuy nhiên khả năng phản tạt tầm trung và cuối sân thì tôi nhận thấy Arc 11 không tỏ ra suất sắc. Nó chỉ ở mức tròn vai, nếu bạn là người ưa lối đánh phản tạt từ cuối sân thì Arcsaber 11 sẽ làm cho bạn hơi thất vọng một chút.

Tấn công

Là một cây vợt có điểm cân bằng 293mm nhưng bù lại nó có mặt vợt cực kì rộng nên cho cảm giác khá là nặng đầu. Arcsaber 11 cho khả năng tấn công chính xác, cầu đi theo ý.

Trên lưới

Khả năng trên lưới của Yonex Arcsaber 11 là vô cùng tốt, vợt có độ nẩy tốt, khả năng kiểm soát cầu thì không chê vào đâu được. Bạn là một người có lối chơi khéo léo, cài cắm 2 bên lưới thì đây sẽ là một cây vợt cực kì thích hợp để bạn triển khai lối đánh theo ý của mình.

Phòng thủ

Phải thốt lên 1 câu là con này thủ vãi đái luôn các mợ ạ. Không phải ngoa chứ cầm con này nhắm mắt quơ vợt ra cũng trúng cầu qua lưới được. Mình chưa đánh cây nào thủ ảo như con này cả. Hiện tại mình đang đánh Nanoray 900 thuộc hàng thủ khủng rồi mà với Arcsaber 11 thì nó còn khủng khiếp hơn nữa. Do vợt có điểm Sweetpot rất lớn (Điểm ngọt – Con nào mặt vợt càng rộng thì điểm này càng lớn. Giống như mấy anh tây thích sang VN cặp với mấy em hot Gơn VN, chứ hàng tây nó ngoại cỡ) , lớn nhất trong các dòng vợt Yonex hiện đang bán trên thị trường. Cộng thêm thân vợt khá ngắn và độ cứng trung bình nên nó cho khả năng phòng thủ cực tốt. Đối thủ đập càng mạnh bạn sẽ càng khoái, vì chỉ cần kê nhẹ vợt là cầu đã bay sang sát sàn sạt lưới với tốc độ nhanh mà người ôm lưới bên kia không thể nào vồ được. Khả năng thủ điều cầu cũng rất rất tốt, bạn có thể điều cho đối thủ di chuyển 2 góc cuối sân đến mệt nhoài được.

Tuy nhiên, quả phòng thủ mà tôi thích nhất là phản thủ thì nó không được như mong muốn. Nếu 10 quả phản thủ thì tôi chỉ có thể thực hiện tốt tầm 3-5 quả. Còn lại thì cầu không đi theo ý muốn, nhiều quả còn như tay chuyền 2 Đặng Thị Hồng cho đối phương. Hơi tiếc một chút, nếu nó tốt hơn ở điểm này thì sẽ là một cây vợt hoàn hảo với tôi.

Trái tay

Khả năng xử lí trái tay tốt, đẩy ép, cài cầu hay ve cao câu cuối sân nó đều tỏ ra vô cùng hiệu quả. Bạn hoàn toàn kiểm soát được đường cầu của những cú ve để có thể đưa ra giải pháp hợp lí nhất cho những đường cầu tiếp theo.

Chém cầu

Như đã nhá hàng ở bài đánh giá Yonex Nanoray 900 mới, cây vợt cho khả năng chém cầu sắc bén mà mình nói tới đó chính là Arcsaber 11. Ban đầu tôi không nghĩ nó lại có thể xử lí những pha chém cầu từ cuối sân tốt đến vậy. Tôi có thể cảm nhận rõ ràng mức độ cầu chạm vào mặt vợt với lực như thế nào và cầu sẽ sát lưới hay không để đưa ra phương án cho đường cầu tiếp theo. Đó là điều mà ít cây vợt trước đây tôi đã thử nghiệm làm được.

Độ bền

Arcsaber 11 trước đây đã reo rắc trong đầu người chơi cầu trên toàn thiên địa nỗi kinh hoàng mang tên lún đỉnh 12h. Và nước sơn không được hoàn thiện tốt.
Điều tôi cảm nhận được đầu tiên được ở Arcsaber 11 mới đó là nước sơn của nó đã tốt hơn bản cũ. Bản cũ khi căng vợt xong đến trên 80% sẽ để lại những mảng đùn sơn do chấu kẹp của máy căng để lại. Arc 11 mới hoàn toàn không có hiện tượng đó.
Về sự cố lún gen đỉnh thì cần phải có thêm thời gian tôi mới có thể đưa ra nhận xét cá nhân của mình cho các bạn được. Nếu bạn nào sở hữu phiên bản mới, có bất kì hiện tượng nào thì hãy chia sẻ cùng anh em ở bình luận nhé.

Hướng đối tượng

Arc 11 rất thích hợp với những người có lối đánh thông minh, điều khiển trận đấu một cách nhịp nhàng, công thủ điều tiết trận đấu theo ý mình.
Vợt chỉ có phiên bản 2U và 3U nên nó đòi hỏi người chơi có thể lực tốt một chút, định hướng lối chơi rõ ràng thiên về điều cầu, tì đè nhanh sẽ hợp nhất.
Arcsaber 11 thích hợp cả với đánh đôi và đánh đơn, nó không quá kén trong việc đánh đôi hay đơn. Nhưng thích hợp nhất theo tôi vẫn là đánh đôi.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.