So sánh Nanoray 900 mới với Arcsaber 11 mới: Nên chọn cây nào?

0 27

Nanoray 900 và Arcsaber 11 đều có một điểm chung đó là năm nay được Yonex làm lại một màu mới. Không hẳn chỉ đơn giản là màu sắc thay đổi không, các tính năng của nó cũng được thay đổi 1 cách rất tích cực. Cả 2 đều là những cây vợt rất tốt nhưng bạn đang phân vân không biết chọn cây nào để hợp với mình. Hãy xem những so sánh dưới đây?

Thiết kế:

Thiết kế vẻ bề ngoài

Nanoray 900 mới sở hữu màu xanh lục quân là màu chỉ đạo khác hoàn toàn màu xám không gian của phiên bản 2014, trong khi Arcsaber 11 mới vẫn sở hữu màu đỏ trắng làm chủ đạo. Nhưng màu đỏ đã có nhiều thay đổi với tông màu ấm và nóng hơn. Cá nhân tôi tôi luôn thích màu đỏ hơn. Arc 11 mà căng cước trắng, cuốn cán trắng nữa thì tuyệt vời.

Thiết kế khí động học.

Nanoray 900 mới nằm trong dòng sản phẩm Nanoray với thiên hướng phản tạt và phòng thủ nên nó rất nhẹ đầu (289mm) và mặt vợt có độ lớn trung bình. Trong khi đó Arcsaber 11 làm cây vợt thuộc dòng Control – Điều cầu Arcsaber nên nó có điểm đặc trưng là mặt vợt rất rộng và hơi nặng đầu (293mm), thân vợt arcsaber 11 ngắn hơn khá nhiều so với Nanoray 900. Một điểm khác biệt rất rõ dễ dàng nhận ra giữa 2 cây đó là độ cứng. Arcsaber 11 dẻo hơn khá nhiều trong khi Nanoray 900 cứng hơn bản 900 cũ ra mắt năm 2014.

Phông cầu

Một điểm nhận thấy rõ rệt ngay là Arcsaber 11 cho quả phông chuẩn xác hơn Nanoray 900 khá nhiều. Nếu Nanoray 900 cho bạn cảm giác luôn thiếu lực, cầu bay không tới cuối sân hay không theo ý mình thì Arcsaber 11 bạn sẽ không thấy những điều đó.

Phản tạt

Ngược lại với cú phông cầu, khả năng phản tạt Nanoray 900 tỏ ra nổi trội hơn đối thủ của mình rất nhiều. Arc 11 luôn tỏ ra thiếu độ chính xác, cầu không theo ý mình thì Nanoray 900 cho đối thủ thấy mình là ông vua phản tạt.

Tì đè, trên lưới

Với thiết kế có thể nói là sinh ra để đè ép đối thủ, đẩy đối thủ vào cửa tử trong những pha đôi công tầm ngắn và ngang thì Arcsaber 11 hơn hẳn đối thủ ở điểm này. Arc 11 được thiết kế hoàn hảo từ độ ngắn hợp lí của đũa vợt, mặt vợt rộng, cho tới độ cứng ở mức trung bình vừa đủ cho nên nó cho khả năng kiểm soát thế trận trong những pha đôi công. Trong khi đó với độ cứng cao hơn khá nhiều, đũa vợt dài hơn cùng với độ nhẹ đầu điển hình thì Nanoray 900 tỏ ra thiếu linh hoạt và đôi khi có phần bất kham trong những pha xử lí nhanh.

Tấn công

Mỗi cái có một điểm mạnh riêng, không lẫn vào đâu được. Arcsaber 11 thì tỏ ra chính xác, sức nặng trong những pha tấn công cũng tương đối tốt.

Nhưng Nanoray 900 lại tỏ ra nhanh hơn rất nhiều, những pha tấn công nhanh dồn ép đổi thủ để cầu trên dứt điểm thì khó cây nào có thể sánh được với Nanoray 900. Những cú dứt điểm mổ cổ tay nhanh cũng luôn là vũ khí lợi hại mà đối thủ không lường trước được.
Nếu những người có thể lực không được tốt thì Arc 11 sẽ làm cho bạn mất sức nhanh chóng trong những pha tấn công, còn Nanoray 900 thì dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn có thể làm chủ cả một buổi chơi cầu dài.

Trái tay

Nếu Nanoray 900 tỏ ra hơi đuối ở khả năng xử lí những pha trái tay thì Arc11 sẽ làm tốt hơn khá nhiều. Arc 11 với đặc điểm đũa vợt ngắn cho khả năng linh hoạt cùng với cảm giác hơi nặng đầu sẽ luôn tạo cho bạn cảm giác cầu tốt khi xử lí trái tay hơn.

Chém cầu

Cả 2 cây đều cho khả năng xử lí những cú chém cầu với độ chuẩn xác cao nhưng Arc 11 vẫn tỏ ra nhình hơn đối thủ của mình.

Mức độ chịu cân

Cả 2 tương đồng về khả năng chịu cân với cùng mức căng tối đa hãng cho phép là 24lbs. Mức độ không mấy dư giả cho những người muốn mức căng cao hơn.

Hướng đối tượng

Nếu bạn đọc từ đầu đến đây thì bạn sẽ nghĩ chọn Arc 11 chắc chắn tốt hơn Nanoray 900, nhưng sự nghịch lí là, xét một cách tổng thể Nanoray 900 lại là cây dành được nhiều cảm tình từ người chơi cầu hơn. Lí giải cho nghịch lí này chính là ở khả năng tiếp cận người chơi cầu. Nếu Arc 11 chỉ hợp với những người định hướng lối chơi rõ ràng là điều cầu, khả năng kiểm soát trận đấu nhịp nhàng, hay tì đè dồn ép đối thủ ngay trên lưới thì mới phát huy hết được khả năng của nó. Thì ở chiều ngược lại Nanoray 900 tỏ ra khá dễ tính. Mới đầu thì tỏ vẻ đỏng đảnh của một cô gái có nhan sắc nhưng khi mà đã cà  đúng chỗ cần cà vào thì lúc đó nó lại trở nên cực kì nền nã. Nó thích hợp từ người già tới trẻ đã bắt đầu thành niên,  từ mới chơi cho đến dân chuyên nghiệp.

Nếu so sánh 2 cây như 2 người con gái đẹp thì có thể nói Nanoray 900 giống như Ngọc Trinh. Vốn xuất thân không danh giá, đầu óc không được thông minh tinh tường, nên luôn lấy sự tận tình phục vụ để bù đắp cho khiếm khuyết của mình. Còn arc 11 ví như Mai Phương Thúy, em có danh phận hoa hậu, đi đâu cũng được kẻ tung người hứng nên cưới em về là phải biết chiều em thì em nó mới chiều lại mình. Với tôi tôi chọn Arc 11^^.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.