Đánh giá vợt cầu lông Yonex NanoFlare 800 : Hoàn hảo cho phòng thủ phản tạt

Hoàn hảo cho phòng thủ phản tạt

0 4.225

Nếu bạn đã quá chán với Nanoray 800, Nanoray 900. Bạn muốn tìm một cái gì đó mới mẻ khi mà bạn bè của mình đổi hết cây vợt nọ vợt kia, thì đây sẽ là 1 lựa chọn không nên bỏ qua để thử.

Bản thân tôi là một người chơi hâm mộ dòng nanoray. Tôi rất hợp với nanoray 800 và 900. Chính vì thế mà sự háo hức của tôi khi thông tin Nanoflare 800 ra mắt là rất lớn.

Thiết kế

Nanoflare 800 mang màu sắc trầm với sự kết hợp của màu đen chủ đạo với những điểm nhấn vàng đồng và đỏ đun. Tổng thể toát lên sự mạnh mẽ lì lợm. Với cá nhân tôi thì màu sắc không được bắt mắt cho lắm nhưng so với nanoray 800 thì nó cũng gọi là có hơn.

Thiết kế mặt vợt cũng là điểm đáng chú ý nhất ở Nanoflare800 . Với khung Razor siêu mỏng (ví như dao cạo), có đặc tính khí động học nhìn từ mọi góc độ. So với các khung mỏng khác, Razor được sắp xếp hợp lý 360 ° có nghĩa là lực cản không khí giảm tới 11,5% từ mọi góc (1), dẫn đến tốc độ xoay nhanh hơn. Điều này cũng có nghĩa là tốc độ ra vợt đã tăng lên đáng kể. Hệ quả là người chơi có thể tiếp cận cầu sớm hơn, gia tăng khả năng gây áp lực lên đối thủ.

Ngoài ra, Carbon có độ đàn hồi cao đã được sử dụng ở phía trên khung để chống rung, trong khi vật liệu than chì mới, TORAYCA® M40 X (2) vừa chịu lực tốt, lại có tính đàn hồi cao được sử dụng ở phần dưới của khung. Tất cả đã làm nên hệ thống Sonic Flare, được thiết kế để tăng lực đẩy cho quả cầu ngay khi tiếp xúc mặt vợt.

Các công nghệ mới trên Yonex NANOFLARE 800

Khung “dao cạo” giảm sức cản không khí từ mọi góc độ Bằng cách giảm 13% phần trên của khung và phần dưới 15,1%, khi so sánh với các loại vợt có khung mỏng thông thường, sức cản không khí giảm 9,3% ở phần trên của khung và 11,5% ở phần dưới. Trục siêu mỏng bổ sung thêm các đặc tính khí động học của vợt.

Dòng NANOFLARE Series thế hệ mới: hệ thống Sonic Flare Phần trên của khung được chế tạo bằng vật liệu than chì có độ đàn hồi cao EX-HMG, tăng lực đẩy 7,3% so với than chì thông thường, trong khi vật liệu than chì mới TORAYCA® M40 X, có độ đàn hồi và chịu lực cao, được trải đều một phần rộng của đáy của khung dưới cùng, tăng cường sự ổn định và độ đàn hồi mặt vợt.

Công nghệ Isometric gốc của Yonex Hình dạng khung hình vuông Isometric ban đầu của Yonex giúp mặt vợt có vùng Sweet Spot (điểm chạm cầu chuẩn) rộng hơn khung hình tròn tiêu chuẩn bằng cách cân bằng độ dài của chuỗi dọc và ngang. Công nghệ này, được tạo ra ban đầu bởi Yonex, lần đầu tiên được triển khai trong cây vợt cầu lông Isomteric 500, được ra mắt vào năm 1992, sau khi giành được nhiều danh hiệu hàng đầu trong quần vợt. Kể từ đó, Isometric đã trở thành một tiêu chuẩn phổ biến trên thế giới.

Phông cầu

Nanoflare 800 cho khả năng phông cầu rất tốt. Vợt có độ nẩy rất tốt nên cảm giác phông rất nhẹ nhàng, cầu đi chính xác theo ý muốn của mình. Có được điều này có lẽ do sự cải tiến công nghệ carbon mà hãng đã nói tới ở trên. So với Nanoray 900 trước đây được mọi người đánh giá là khả năng phông cầu tương đối kém, thì Nanoflare 800 đã có một bước tiến nhẩy vọt. Mặt vợt rất bé của Nanoflare 800 không ảnh hưởng gì tới khả năng phông cầu của nó. Tôi rất hiếm khi bị cạch cầu khi phông. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm

Tấn công

Khả năng tấn công luôn là điểm yếu nhất trên các dòng Nanoray, chính vì vậy mà các bạn cũng đang chờ đợi xem Nanoflare 800 có cải thiện được không đúng không nào.

Đầu tiên tôi thử là bản 4U, bởi vì tôi hợp nhất với Nanoray 800 4U. Nhưng có lẽ đó là sai lầm lớn của tôi khi nghĩ thế. Bản Nanoflare 800 4U cực kì nhẹ, nó nhẹ hơn rất nhiều so với Nanoray 800 4U. Tôi so sánh ở đây là cảm giác khi tiếp xúc cầu chứ trọng lượng thì nó như nhau.

Tôi liên tục hụt cầu, và đập cũng không có lực lắm. Tôi rất thất vọng, chả nhẽ cải tiến cái lọ cái chai mà cuối cùng lại giở hơi biết bơi thế này. Sau đó tôi thử sang bản 3U, thì mọi chuyện hoàn toàn khác.
Cầu đập nổ rất to, cũng không quá nặng để có thể đánh cả buổi và làm vợt chính được. Đường cầu đi cũng rất chính xác theo ý muốn của mình.

Tuy nhiên nếu những người thiên về tấn công sau lưới đang sử dụng những cây vợt tấn công như voltric hay Astrox thì nó không thể bằng được.
Điểm nữa là Nanoflare 800 có hay bị cạch cầu không? Khi mà mặt vợt nhỏ thế. Nhiều người rất sợ các cây vợt mặt nhỏ trước đây như zforce 2, zspeed, zstrike. Cá nhân mình mới đầu cũng thi thoảng bị, nhưng nó khá ít. Những tình huống đó thường là do cố hoặc lỡ đà mà vẫn muốn đập.

Trên lưới

Là người chuyên bắt lưới trong đánh đôi, nên tôi sẽ thích những cây có khả năng bắt lưới tốt. Có thể xử lí tình huống rất nhanh và đòi hỏi độ chính xác cao. Nanoflare 800 đáp ứng rất tốt các yêu cầu mà tôi đặt ra. Tuy nhiên nó có 1 chút lăn tăn, với bản 4U thì nó hơi nhanh quá. Kiểu nhanh mà tôi hay bị hụt cầu. Còn với bản 3U tôi lại hơi đuối 1 chút về cuối séc nếu trận đấu căng và đòi hỏi sự tập trung cao độ.

Phòng thủ

Với mặt vợt khá bé (điểm ngọt -Sweetspot nhỏ) trong khi đũa vợt khá dài – nó dài tương tự dòng vợt tấn công như Astrox 88s chứ không còn giống như dòng Nanoray. Do vậy mà khả năng thủ bung cao sâu cuối sân không được nét như dòng nanoray trước đây. Nếu đối thủ đập căng và bạn không đủ thời gian chuẩn bị thì có thể bạn sẽ thành chuyền hai một cách bất đắc dĩ. Nhưng nó bù lại ở khả năng thủ phản, khi bạn chủ động điều cầu cho đối thủ tấn công, và đối thủ mắc bẫy của bạn thì khả năng bạn sẽ có 1 pha phản cầu làm đối thủ không thể lường tới.

Phản tạt

Khả năng phản thủ của nó tôi đã nói ở trên. Ngoài ra thì những qua đôi công tì đè thì bạn sẽ có lợi thế khá lớn. Với bản nâng cấp công nghệ carbon, tôi cảm nhận được độ nẩy, và khả năng chính xác của nó rất tốt.

Dành cho ai? Đánh đôi hay đánh đơn.

Vấn đề này hơi khó bởi mỗi người chơi có một phong cách, kĩ năng khác nhau. Chính vì vậy mà khó có cây vợt hay dòng vợt nào hợp hoàn toàn được. Chúng ta sẽ chỉ tìm tới cây nào có nhiều điểm tốt và hợp với mình nhất và khắc phục 1 số nhược điểm của nó để tự hoàn thiện mình.
Với cây Nanoflare 800 nó thích hợp nhất với những người thích lối chơi phòng thủ phản tạt. Nếu lối chơi của bạn là như vậy thì nó gần như sinh ra để dành cho bạn.
Với đánh đơn nó cũng rất ổn. Khả năng phông rất tốt và chính xác. Phòng thủ thì khỏi bàn. Tuy nhiên nếu cần đập phát chết luôn thì có thể bạn sẽ phải dùng khá nhiều lực. Và đánh đơn bạn cần điều phối thể lực hợp lý mới có thể rút ống thở của đối thủ được.

Độ bền

Với mức chịu cân cao, bản 4u mức chịu cân tối đa 27LBS~12kg và bản 3U là 28LBS~12.5kg thì mọi người hoàn toàn yên tâm căng cao, đánh hết tay. Đây có thể nói là bản cập nhật đáng giá nhất mà Yonex dành cho các Fans trong thời gian gần đây. Tất cả các mẫu vợt mới ra mắt đều có mức chịu cân cao điều mà hàng triệu người chơi cầu trên toàn thế giới mong mỏi trong cả chục năm qua.

 

 

 

 

8.4
Tuyệt vời
  • Thiết kế 7
  • Phông cầu 9
  • Tấn công 7
  • Phòng thủ 9
  • Trên lưới 9
  • Trái tay 8
  • Phản tạt 10
  • Độ bền 8
Comments
Đang tải...