Yonex ra mắt Astrox 100zz: Cấp độ mới của sức mạnh và sự linh hoạt

0 1.335

ASTROX 100 với thiết kế có trục mỏng hơn và hệ thống tạo lực xoay, cây vợt cầu lông mới này sẽ nhắm tới phân khúc người dùng cao cấp, sẽ ra mắt cuối tháng 3 năm 2020.

Yonex ra mắt Astrox 100zz: Cấp độ mới của sức mạnh và sự linh hoạt

Bằng cách phát triển các công nghệ vợt trong phân phối trọng lượng, trục, hình dạng khung và nắp, ASTROX 100 cho phép kiểm soát tối đa sức mạnh và sự linh hoạt theo nhịp độ trận đấu.

Hệ thống tạo lực xoay cải tiến, được giới thiệu qua loạt ASTROX trước đó, đã được tăng cường hơn nữa cho ASTROX 100. Phân bổ trọng lượng chính xác hơn trong toàn bộ đầu kẹp, đỉnh khung và khớp làm tăng công suất quay. Những cải tiến này đảm bảo động lực cho những cú đánh liên tiếp nhanh hơn. Vật liệu Namd (*1) được sử dụng trong toàn bộ khung và trục, giải phóng đem đến sức mạnh đáng kinh ngạc. Sức mạnh tổng hợp được tạo ra từ hệ thống này cho phép VĐV tấn công mạnh mẽ và liên tục.

Trục vợt mỏng nay đã được nâng cấp bằng cách sử dụng vật liệu than chì chất lượng cao, tạo ra trục mỏng nhất (*2) cho đến nay trong các dòng vợt Yonex. Điều này đem đến khả năng “lướt” nhẹ nhàng bằng cách giảm sức cản không khí và tạo ra công suất quay thông qua nhiều uốn cong hơn và phục hồi nhanh hơn.

Khung ISOMETRIC cũng được cải tiến để mở rộng điểm đánh chuẩn (Sweet Spot) lớn hơn 2,9% giúp tăng khả năng đánh cầu chính xác và sức mạnh lớn nhất.

ASTROX 100 cung cấp hai nhãn hiệu, ASTROX 100 ZZ và ASTROX 100 ZX, cả hai đều được thiết kế để đạt được hiệu suất tương đương.

Viktor AXELSEN (Đan Mạch), CHOU Tien Chen (Đài Loan), Akane YAMAGUCHI (Nhật Bản) và các vận động viên TeamYonex khác sẽ ra mắt  ASTROX 100 ZZ trong mùa giải 2020.

* 1 Namd là một công nghệ được phát triển bởi Nitta Corporation để “phân tán đồng đều các ống nano carbon thành vật liệu tổng hợp sợi carbon”.

* 2 trục siêu mỏng trong ASTROX 100 ZZ.

SỰ ĐỔI MỚI

Các công nghệ phổ biến trong toàn bộ dòng ASTROX 100.

  1. Mở rộng điểm Sweet Spot

So với các khung hình tròn thông thường, khung ISOMETRIC ban đầu của Yonex tạo ra một điểm ngọt ngào rộng hơn. Khung ASTROX 100 đã được sửa đổi một chút thành hình dạng thậm chí giống hình vuông hơn, giúp Sweet Spot rộng thêm 2,9% , trong khi vẫn giữ nguyên kích thước khung. Lợi ích của hình dạng ISOMETRIC cải tiến này bao gồm tăng sức mạnh cho những cú đánh mạnh và liên tục ngay cả khi cầu không chạm vào phần giữa của mặt vợt.

 

 

  1. Mũ (chụp cán vợt) được thiết kế mới: E.B.CAP PLUS

Một cấu trúc mới làm giảm xoắn trục và tăng tính linh hoạt của nó. Hình dạng phù hợp hơn với ngón tay cái để tăng sức mạnh cho cú đánh.

Sự khác biệt giữa các mẫu ASTROX 100 ZZ và ASTROX 100 ZX.

  1. Hệ thống tạo lực xoay tiên tiến

Hệ thống mới có khả năng phân biệt trọng lượng lên đỉnh của khung, khớp và phần cuối của vợt.

Trong ASTROX 100 ZZ, vật liệu Black Micro Core ở đầu khung tăng độ cứng lên 4% và độ hấp thụ rung động thêm 2%. Vật liệu Black Micro Core cũng đặt trọng lượng lên đầu khung nhiều hơn. Một khớp chữ T tích hợp mới, nhẹ hơn 1,3% so với bất kỳ cây vợt Yonex nào khác, cho phép cây vợt có phân bố trọng lượng thấp hơn. Bằng cách thiết kế lại phân phối trọng lượng vợt theo cách này, các cú đập liên tục và mạnh mẽ có thể được VĐV tung ra một cách dễ dàng.

  1. Cải thiện khả năng xoay và khả năng phục hồi: Trục mỏng

ASTROX 100 ZZ: Trục siêu mỏng

Được thiết kế với trục mỏng nhất trong lịch sử vợt Yonex, mẫu ASTROX này, theo thiết kế truyền thống thì rỗng bên trong nhưng nay đã sử dụng vật liệu than chì trong lõi, giúp giảm 11,8% sức cản không khí. Bằng cách đó đã làm cho trục vợt thêm vững chắc, khả năng phục hồi được tăng lên, cho phép VĐV tấn công liên tục và mạnh mẽ.

ASTROX 100 ZX: Trục siêu mỏng và Rexis

Rexis là một trục hiệu suất cao, được thiết kế thông qua kỹ thuật đúc tiên tiến với vật liệu chất lượng cao một cách khéo léo, đã vượt qua tiêu chuẩn chất lượng của Yonex.

  1. Namd than chì mới mang tính cách mạng

Bằng cách sử dụng than chì Namd chất lượng cao trong suốt trục và khung của cả hai mô hình. Vật liệu này vẫn linh hoạt ngay cả khi VĐV tăng tốc độ đánh cầu, uốn cong và khôi phục lại hình dạng cứng ban đầu của nó khi kết thúc chuỗi vung vợt. Khả năng uốn cong hơn nữa và khôi phục nhanh chóng, tạo ra những cú đánh mạnh hơn và tốc độ hơn.

Quý Kiên- Caulong.tv

Comments
Đang tải...