Giày cầu lông giày Asics cũng như sự khác biệt của nó so với Yonex

0 2.881
Asics có lẽ là tên tuổi không nhiều người chơi cầu lông biết đến. Với những hiểu biết của mình và là người đã sử dụng 3 đôi asics cầu lông. Hôm nay e xin chia sẻ cảm nhận của mình về giày Asics cho cầu lông và những khác biệt của nó so với Yonex.

Công nghệ Gel

Nói tới Asics phải nói tới công nghệ Gel. Gel của Asics nó tương tự như Power Cushion của Yonex. Nhưng nếu Yonex quảng cáo thả quả trứng từ độ cao 12m bật nẩy lại 6m (năm 2019) thì Asics là thả quả trứng từ độ cao 6m và quả trứng nằm im trên bề mặt đế gel (năm 2012). Điều này nói lên khả năng hấp thụ lực và chấn động của giày Asics tốt đến thế nào. Nó bảo vệ người sử dụng giày của nó 1 cách tốt nhất tránh mọi chấn thương.

Form giày rất bền và ôm chân

Một điều nữa e rất thích ở giày Asics là form nó cực kì bền và ôm chân. Hãng nào làm tốt thì mọi người để ý phần bề mặt giày rất nhỏ (so cùng 1 đôi với hãng khác giày nó nhìn bé hơn, chất liệu mỏng hơn). Để làm được điều này không hề dễ. Phần mặt da từ ngón út lên phía ngón cái dẹp mỏng giúp ôm chân, hiện nay rất nhiều hãng vẫn loay hoay chưa tối ưu được khả năng ôm chân và độ bền nếu làm mỏng đi. Asics và Mizuno e thấy làm cái này rất tốt. Form giày Asics đi cỡ 1 năm vẫn ok chứ không bị lỏng ra và cảm giác k còn chắc chân như lúc mới mua.

Nhược điểm

Tuy nhiên Asics nó cũng có nhược điểm. Hãng chưa chú trọng làm mảng cầu lông nên mẫu mã ít và không có nhiều mẫu và không có nhiều loại form như hãng làm với các môn khác như runing, tennis, bóng chuyền. Nếu như với giày chạy Asics có cả giày wide (chân bè) và cả supper wide (chân siêu bè) thì với cầu lông không có. Những ng chân bè như e thích mà thấy thiệt thòi khi k có đôi vừa in chân.
Mr. Trừu (fb PTSHOP VIETNAM)
Comments
Đang tải...