Giày cầu lông Mizuno có công nghệ gì? Có tốt bằng Yonex không?

0 3.653
Rất nhiều người khi e nói tới Mizuno thì hỏi nó là công ty mới hả, liệu đi có bằng Yonex không? Có lẽ do Mizuno ở thị trường VN hãng chưa chú trọng nên ít người biết tới nó.
Thực tế thương hiệu Mizuno có hơn 100 năm tuổi (thành lập năm 1906). Yonex thì năm 1946 mới thành lập và tới 1961 mới bắt đầu sx vợt cầu lông. Ở các thị trường bắc mỹ và châu âu nó rất được ưa chuộng.
Trên 1đôi giày nó có rất nhiều công nghệ như MIZUNO WAVE, MB HOLD Fit, INTERCOOL A,XG rubber Rubber, U4icX (Euphoric X),D-Flex Groove Sole,PoWnCe, SR touch, DF (Dynamotion Fit)…
Hầu hết các công nghệ này tập trung ở đế giày . Nhưng quan trọng nhất thì có mấy cái dưới đây.
MIZUNO WAVE : Nó là công nghệ độc quyền, giống như Power cushion của Yonex hay Gel của Asics. Nó là 1 miếng đệm nằm ở đế giữa. Được thiết kế lấy ý tưởng từ những con sóng biển, hoạt động như một thiết bị chống sốc, phân tán lực tác động khi tiếp đất ra toàn bộ diện tích của miếng lót. Giảm tối đa lực phản hồi lại người chơi. Bên cạnh đó, nó còn tăng độ cân bằng hai bên, tăng độ ổn định cho đế giày. Xem clip bên dưới sẽ hiểu hơn.

MIZUNO INTERCOOL A: Hệ thống thông gió làm giảm độ ẩm và nhiệt độ bên trong giày. Được thiết kế cả ở dưới đáy giày và trên bề mặt. Nên đi giày Mizuno cảm giác k bị bí những hôm trời cực nóng.
U4icX (Euphoric X) :Công nghệ đế giữa của giày vừa đảm bảo sự ổn định của bàn chân mà vẫn có được sự thoải mái và mềm mại.
MB HOLD Fit: là công nghệ form giày hướng đến sự vừa vặn đồng nhất giữa bàn chân và giày. Cái này giúp di chuyển nhanh hơn, giữ form tốt hơn.
Công nghệ thì nói mãi chả hết nhưng thực tế nó thế nào, ưu nhược điểm và đi ra sao mới quan trọng

Ưu điểm

Giống như Asics form của Mizuno cực tốt. Dáng giày nhỏ gọn hơn đôi cùng size hãng khác nhưng form rất bền. Đi nhiều, lâu mà form dáng vẫn giữ dc. Cái này cực kì quan trọng nó đảm bảo di chuyển nhanh tránh tròng trành ở những tình huống xử lí nhanh.

Nhược điểm

Đế Mizuno không cao như các hãng khác, nên về vn với tình trạng sân bãi k đạt chuẩn thì những anh em thích đi giày êm sẽ không cảm nhận được. Một số trường họp cá biệt còn thấy đau ở gan bàn chân và phần má dưới ngón chân cái.

Thay đổi mang tính cách mạng

Đó là khẩu hiệu quảng cáo mẫu giày Claw mới đc hãng sử dụng. Cách mạng ở đây là việc mizuno dành nhiều thời gian nghiên cứu
hình dáng bàn chân, cách di chuyển của người chơi. Cả các VDV chuyên nghiệp và ng chơi phong trào. Điều chúng ta nhìn thấy rõ nhất là đế đôi Claw đã cao hơn hẳn, phản hồi của ng sử dụng nó là nó êm hơn các mẫu trước đó.
Mr.Trừu (fb: PTSHOP VIETNAM)
Comments
Đang tải...