Đánh giá Yonex Astrox 88D: Sự lựa chọn dành cho những người ưa thích lối đánh tấn công uy lực

0 13.433

Yonex vẫn luôn là một ông lớn trong làng cầu lông thế giới và thật khó có thương hiệu nào có thể so sánh được với Yonex về độ phổ biến của các sản phầm cầu lông mang thương hiệu này. Trong suốt lịch sử phát triển gần 80 năm của mình thì sản phẩm mũi nhọn gắn liền với tên tuổi cũng như đã giúp hãng phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay đó chính là vợt cầu lông. Những sản phẩm vợt cầu lông của hãng khi ra mắt luôn tạo được tiếng vang lớn và luôn được người chơi trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng.

Năm 2018, cùng với sự thành công của cặp vận động viên đôi nam người Indonesia đó là Kevin/Gideon thì Yonex cũng ra mắt 2 sản phẩm mới toanh trong dòng vợt Astrox đó chính là astrox 88D/S. Ngay lập tức 2 cây vợt này đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều các “lông thủ” trong đó có mình khi chọn astrox 88D để sử dụng trong 2 năm vừa qua. Vậy hãy cùng xem cây vợt này có gì mà lại thành công đến vậy.

Thiết kế

Trước tiên là về ngoại hình, vì là bản cũ nên cây vợt Atrox 88D của mình có phối màu đỏ ở đầu vợt và xanh ngọc lục bảo ở thân vợt. Tên vợt Astrox 88D được in nằm ngang chạy dọc theo phần đũa vợt cũng được phối màu xanh – đỏ. Nước sơn bóng với độ hoàn thiện tốt. Tuy nhiên thì những điểm nối giữa lớp Decan ngoài cùng với lớp sơn bóng chưa được chau chuốt đến độ hoàn hảo. Hơi đáng tiếc.

Về thiết kế khí động học, Yonex đã tăng độ dài mặt vợt của 88D lên 10mm so với các cây vợt thông thường. Yonex nói rằng cùng với việc sử dụng vật liệu mới dẻo hơn ở đỉnh vợt, kết hợp với độ dài 10mm trên giúp tạo lực đẩy tối đa khi tiếp xúc cầu.

Công nghệ mới

Namd là một mẫu vật liệu Graphite mới

Đi vào công nghệ thì công nghệ đầu tiên và có thể nói là đặc biệt nhất lúc bấy giờ đó là công nghệ Namd. Namd là một mẫu vật liệu Graphite mới , lần đầu tiên được sử dụng trong công nghệ làm vợt của Yonex. Sự khác biệt của Namd nằm ở việc gắn trực tiếp vật liệu nano vào sợi graphite nhằm cải thiện sự kết dính và tăng độ đàn hồi. Theo như mình tìm hiểu nếu muốn một cây vợt có tốc độ vung vợt nhanh, với vật liệu Graphite thông thường thì hãng sẽ phải tăng độ cứng của thân vợt. Nhưng một cây vợt nếu làm cứng hơn thì đồng nghĩa với việc độ đàn hồi của thân vợt sẽ bị kém đi, làm cho người chơi nhanh mệt vì sẽ tốn nhiều sức để đẩy cầu đi trong những pha tấn công. Namd giải quyết được vấn đề này khi vật liệu mới cho phép việc cải thiện sự ổn định và tốc độ vung vợt trong khi vẫn duy trì được sự đàn của thân vợt, hỗ trợ về lực tối đa cho người chơi khi thân vợt có thể uốn cong, tích trữ năng lượng và giải phóng lực bộc phát khi tiếp xúc cầu. Vừa có tốc độ mà vừa có sức mạnh, mình rất ấn tượng về công nghệ này.

Thứ 2 là công nghệ Rotational generator system (RGS). Đây là công nghệ giúp cho cây vợt có sự cân bằng khi áp dụng lý thuyết đối trọng khi trọng lượng được phân bổ qua 3 điểm đó là đầu vợt, khớp nối chữ T và phần cuối của tay cầm. Việc phân bố này giúp cho người chơi có thể linh hoạt, sẵn sàng cho cú đánh tiếp theo một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Tiếp đến là công nghệ Energy Boost Cap. Nếu ai đã từng chơi qua cây Yonex Voltric 50 hay xa hơn những ai chơi cầu từ thập niên 90 sẽ biết những cây vợt Carton có cái cổ vợt như thế này. Nhưng Yonex đã làm mới nó và có cải tiến cho phép phát huy tối đa sự đàn hồi của vật liệu Namd đồng thời giảm triệt để giao động bất ổn của thân vợt, tăng cường sự ổn định cho mặt vợt.

Công nghệ còn lại đó là Isometric đã quá nổi tiếng đó chính là công nghệ thiết kế mặt vợt giúp tăng diện tích điểm ngọt (Sweet Spot) mang lại khả năng kiểm soát tốt nhưng vẫn tối ưu được sức mạnh cho cây vợt.

Cả một trời công nghệ, vậy còn cảm nhận thực tế khi sử dụng cây vợt này thế nào nhỉ. Cá nhân mình sau khoảng 2 năm sử dụng và gắn bó với cây vợt này thì cảm nhận của mình như sau.

Trải nghiệm thực tế

Mình sử dụng bản 3U5 khi chơi đơn và 4U5 khi đánh đôi với cước Yonex 65 Titanium và mức căng là 12 kg.

Cảm nhận đầu tiên của mình đây là một cây vợt rất nặng đầu và thân cứng. Điểm cân bằng đo được nằm ở ngưỡng 305mm (thuộc hàng top nặng đầu). Và độ cứng cũng thuộc hàng top. Mình có thể cảm nhận được Yonex muốn 88D thay thế cho Zforce 2. Nên độ cứng và độ nặng đầu có sự tương đồng. Nhưng nó đã được giảm đi 1 chút. Mời mọi người xem biểu đồ độ cứng và nặng đầu của các dòng vợt Yonex để có cái nhìn khách quan hơn.

Phông

Cây vợt cho cảm giác phông cầu tốt và chuẩn xác, vì là một cây vợt nặng đầu nên bạn sẽ không mất quá nhiều sức để đưa được cầu về phía cuối sân. Thân vợt cứng qua đó cây vợt có được sự ổn định và phản hồi rất tốt với tay của người chơi, qua đó giúp người chơi có thể tăng lực vào cầu nếu cầu chưa tới cuối sân cũng như giảm lực nếu phông cầu ra ngoài.

Tấn công

Những pha tấn công thực sự là điểm mạnh của cây vợt Yonex Astrox 88D này. Những anh em “tay to”, “búa máy” nên có một cây vợt này trong túi vợt của mình. Khả năng tấn công của yonex astrox 88D là không phải bàn cãi khi mà người chơi sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ cây vợt. Những pha đập cầu cắm hay đập dài về phía cuối sân đều có tốc độ rất cao, lực mạnh và độ chính xác tuyệt đối. Ngoài ra cây vợt Astrox 88D còn có một điểm mạnh nữa đó là những pha cắt cầu. Cầu cắt rất “ngọt”,xuống nhanh và sát lưới cũng sẽ gây nhiều khó khăn cho đối phương trong trận đấu.

Trên lưới

Cây vợt này có khung vợt rất ổn định vậy nên nếu bạn là một người tự tin vào khả năng đánh lưới của mình thì hãy cứ yên tâm về những pha bỏ nhỏ trên lưới, cây vợt Yonex Astrox 88D thực hiện rất tốt ý đồ về lực đánh cũng như vị trí mà bạn muốn đưa quả cầu tới.

Nói quá nhiều đến ưu điểm của cây vợt này là tấn công uy lực, vậy còn những điểm yếu, gây khó khăn cho người sử dụng cây Astrox 88D này là gì, đó chính là những tình huống xử lý cầu tốc độ cao, liên tục trong khi thi đấu đôi.

Tì đè, phản tạt

Những pha tì đè ở nửa sân sau vẫn sẽ là ưu thế của bạn. Nhưng tiến lên nửa sân trước khi mà tốc độ cầu nhanh và đòi hỏi người chơi phải luôn luôn sẵn sàng thì bạn sẽ gặp một chút vấn đề. Việc một cây vợt có độ nặng đầu thuộc hàng Top sẽ làm tốc độ trong những pha xử lý của bạn bị chậm hơn qua đó có thể dẫn đến bị lỡ nhịp hoặc đánh cầu không theo ý muốn của mình. Xử lí liên tục những pha cầu tì đè trong 1 khoảng thời gian dài thì bạn sẽ thấy thể lực xuống nhanh, đôi khi có những hôm về cổ tay mình đau ê ẩm.

Phòng thủ

Cũng như phản tạt, tì đè thì phòng thủ đánh đôi cũng cần sự xoay sở cực nhanh, đây cũng sẽ là 1 điểm yếu của cây vợt Astrox 88D. Cây vợt tỏ ra khá thiếu linh hoạt trong những trường hợp cần xoay sở liên tục và những pha đánh cầu sát người. Nếu như các bạn thấy một cây vợt 3u là thiếu sự linh hoạt nhưng vẫn muốn sử dụng cây vợt này trong đánh đôi thì hãy thử chuyển qua bản 4U, chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được rõ sự linh hoạt được tăng lên đáng kể mà vẫn có những pha đập cầu uy lực.

Trái tay

Khả năng xử lý trái tay hoàn toàn ổn định, với những pha ve cầu cao sâu hay ve cắt sát lưới cây vợt đều thể hiện rất tốt. Sân mình cũng có vài người mượn vợt mình đánh thử. Và mình nhận thấy những bạn có lực tay hơi yếu thì khi bị ép ve trái cũng sẽ là gặp đôi chút khó khăn để xoay sở với cây vợt này.

Hướng đối tượng

Cây vợt Astrox 88D thích hợp với những người có lối đánh tấn công nhanh, mạnh, áp đảo đối phương trong trận đấu bằng những pha đập cầu từ phía cuối sân

Vợt có 2 thông số 3U và 4U nên yêu cầu người chơi cần có kỹ thuật và lực tay tốt một chút, có thể lực để có thể duy trì được lực cầu trong suốt trận đấu.

Quan điểm cá nhân mình thì những ai có mức căng cỡ 11,5kg trở lên thì nên sử dụng cây vợt này. Dưới đó thì khá là khó để bạn có thể duy trì lối đánh tốc độ trong cả 1 trận đấu hay 1 buổi đánh cầu. Xa hơn là 1 thời gian dài để không có những chấn thương không mong muốn khi sử dụng 1 cây vợt quá cứng và nặng đầu.

Astrox 88D có thể phù hợp với cả lối đánh đôi và đánh đơn. Một tay đập khi đánh đôi hoặc một người chơi đơn có lối đánh tấn công đẹp mắt đều có thể chọn cây vợt này làm bạn đồng hành.

Độ bền

Cây vợt Astrox 88D có mức chịu cân cao, khung tốt ổn định nên mình đánh giá đây là một cây vợt rất bền. Sau hơn 1 năm sử dụng với tần suất khoảng 1 tháng căng 1 lần. Mức căng 12kg mà vẫn chưa thấy hiện tượng gì. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền của nó.

Kết luận

Yonex astrox 88D là một cây vợt phù hợp với mình và mình sẽ tiếp tục sử dụng cây vợt này trong thời gian tới. Còn các bạn thì sao, nếu thấy phù hợp thì hãy mang thử trải nghiệm cây vợt này ngay nhé.

Trên đây là cảm nhận của mình về cây vợt Astrox 88D sau một thời gian sử dụng, nếu các bạn thấy chưa đúng có thể đưa ra ý kiến bên dưới để cùng nhau trao đổi. Nếu thấy hay thì hãy like, share và ghi rõ nguồn giúp mình

Candy – Caulong.tv

7.9
Đáng mua

Đáng Mua

Nếu bạn có thể lực tốt, thích lối đánh tấn công uy lực từ cuối sân thì nên mua để trải nghiệm.

  • Thiết kế 8
  • Phông cầu 9
  • Tấn công 9.5
  • Trên lưới 7.5
  • Tì đè, phản tạt 7
  • Phòng thủ 6.5
  • Trái tay 7.5
Comments
Đang tải...