Đánh giá Yonex Astrox 100zz – Mạnh mẽ khi tấn công và linh hoạt khi phòng thủ.

0 13.342

Qua 2 bài review lần trước về cây vợt Astrox 88d và Astrox 99 thì có lẽ các bạn cũng đã có được cái nhìn tương đối tổng quát về dòng vợt Astrox của Yonex. Đặc trưng của dòng vợt này là những cây vợt nặng đầu, thân cứng nhưng vẫn mang lại sự đàn hồi tuyệt vời, hỗ trợ người chơi tối đa trong những pha tấn công. Nhưng cũng vì lý do này mà những cây vợt dòng Astrox sẽ gây khó khăn cho người chơi trong những tình huống xử lý cầu tốc độ cao, xoay sở sát người trong đánh đôi. Chính vì vậy, sau hơn năm rưỡi kể từ khi cây vợt Astrox 99 được giới thiệu, vào tháng 3/2020 hãng đã cho ra mắt trùm cuối trong gia đình Astrox đó là Astrox 100zz. Yonex hay thêm ký tự Z vào những cây vợt cao cấp nhất trong dòng vợt của mình với những Voltric Zforce, Zforce II, doura Z-strike, Arcsaber Z-slash, Nanoray Z-speed,… Vậy cây Astrox 100zz liệu có xứng đáng với ký tự Z như những người đàn anh ở trên hay không, hãy cùng mình xem cây vợt này có gì đặc biệt nhé.

Thiết kế

Ngoại hình cây vợt được phối màu xanh trắng ở thân vợt, mặt vợt được chia đôi với 1 nửa lấy họa tiết từ thân vợt lên được sơn lỳ, nửa còn lại được được sơn bóng và phối màu xanh đậm cùng 1 khoảng màu cam khá nổi bật ở góc 4h có in tên vợt Astrox100ZZ. Cả phần sơn bóng và sơn lỳ đều được trau truốt kỹ càng, mức độ hoàn thiện cao theo mình đánh giá thì đây là một cây vợt có vẻ ngoài rất đẹp.

Yonex vẫn giữ nguyên thiết kế làm cây vợt này có độ dài hơn 10mm so với cây vợt tiêu chuẩn, qua đó tối ưu hóa được sức mạnh của vật liệu Namd. Về phần phân bổ độ dài của từng bộ phận cây vợt đã có sự khác biệt so với các cây vợt khác trong dòng astrox. Những cây vợt như Astrox 88,99 sẽ có tỷ lệ cán vợt ngắn,thân vợt dài và diện tích mặt vợt ở mức tiêu chuẩn . Nhưng đến cây Yonex astrox 100zz lại có phần cán dài, đũa vợt ngắn và mặt vợt có diện tích lớn. Tỷ lệ này thường chỉ thấy ở những cây vợt mạnh về kiểm soát cầu như dòng vợt arcsaber tiêu biểu là Arcsaber 11, hay là những dòng vợt có tốc độ vung vợt nhanh như là nanoray với cái tên đình đám là Nanoray 900.

Công nghệ được trang bị.

Công nghệ khung vợt Aero + Box frame: Đây là công nghệ khung vợt được thiết kế để giảm tối đa lực cản ,nhưng đồng thời vẫn giữ được cấu trúc của khung vợt truyền thống, qua đó giữ được sự ổn định cho phần khung vợt và tăng tốc độ vung vợt.

Công nghệ  Black Micro core là công nghệ giảm chấn thường được xuất hiện trên những cây tenis. Công nghệ black micro core là vật liệu giảm chấn có mật độ cao được nung trực tiếp từ cùng khung vợt giúp điều chỉnh trọng lượng vợt và cung cấp độ ổn định cũng như sức mạnh lớn hơn cho cây vợt. Nói một các đơn giản, công nghệ này giúp cho cây vợt astrox 100zz nặng đầu hơn, thêm sức mạnh trong những pha cầu tấn công đồng thời tăng độ ổn định và kiểm soát cầu cho mặt vợt.

Energy Boost Cap plus : công nghệ được cải tiến lên từ công nghệ energy boost cap trên những người đàn em astrox 88,99. Thậm chí công nghệ này giúp cho cây astrox 100zz có thể uốn cong nhiều hơn, qua đó tối đa hóa hiệu năng của thân vợt, qua đó tăng sức mạnh khi tiếp xúc cầu. Diện tích 2 bên cũng lớn hơn qua đó giúp mặt vợt ổn định bằng việc triệt tiêu những dao động xoắn, dao động ngang.

Hyper slim shaft là công nghệ sản xuất thân siêu mảnh của yonex. Thiết kế này giúp cho cây vợt astrox 100zz giảm được 11,8% lực cản của không khí, giúp cho người chơi có thể vung vợt nhanh hơn, cây vợt linh hoạt hơn. Ngoài ra thân vợt astrox 100zz cũng la thân vợt đặc, vậy nên độ ổn định của cây vợt cũng được cải thiện đáng kể nhờ thiết kế này.

Namd

Cây vợt astrox100zz vẫn được trang bị công nghệ Namd tăng khả năng đàn hồi và hỗ trợ về lực tối đa cho người chơi trong những pha tấn công.

Rotational generator system

Đây là công nghệ giúp cho cây vợt có sự cân bằng khi áp dụng lý thuyết đối trọng khi trọng lượng được phân bổ qua 3 điểm đó là đầu vợt, khớp nối chữ T và phần cuối của tay cầm. Việc phân bố này giúp cho người chơi có thể linh hoạt, sẵn sàng cho cú đánh tiếp theo một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Cuối cùng vẫn là Isometric đã quá nổi tiếng đó chính là công nghệ thiết kế mặt vợt giúp tăng diện tích điểm ngọt (Sweet Spot) mang lại khả năng kiểm soát tốt nhưng vẫn tối ưu được sức mạnh cho cây vợt.

Đúng là trùm cuối được yonex quá ưu ái khi được trang bị toàn những công nghệ đình đám của hãng, vậy trải nghiệm cây vợt này sẽ ra sao nhỉ.

Trải nghiệm thực tế

Mình trải nghiệm cây vợt astrox 100zz với cả 2 mức trọng lượng đó là 3U5 và 4U5, căng cước 65ti 12kg. Sau vài séc cầu thì mình quyết định chọn cây vợt phiên bản 3U5 để trải nghiệm nhiều hơn về em nó. Ấn tượng đầu tiên khi cầm vào cây vợt này đó chính là độ cứng. Cây vợt này có phần thân rất cứng kết hợp cùng với độ nặng đầu đặc trưng của dòng vợt Astrox. Như ở trên mình có nói về thiết kế của Astrox 100zz này đó là cán vợt dài, thân vợt ngắn và mặt vợt có diện tích lớn, giúp cho cây vợt tăng đáng kể sự linh hoạt cũng như khả năng kiểm soát cầu. Đúng như vậy, mặc dù nặng đầu đặc trưng nhưng sự linh hoạt của cây vợt Astrox 100zz này đã được cải thiện đáng kể so với những đàn anh đó là Astrox88D, Astrox 99.

Phông cầu

Vẫn là điểm mạnh của cây vợt này khi những pha phông cầu đều cho cảm giác chuẩn xác. Những pha phông cầu bổng sẽ không là trở ngại nhưng nếu bạn muốn có một pha phông cầu lao về phía cuối sân thì sẽ cần thêm một chút lực vì thân của cây vợt này đặc biệt rất cứng.

Tấn công

Mặc dù đã được Yonex thiết kế để gia tăng khả năng kiểm soát cầu cũng như thêm sự linh hoạt, nhưng Astrox 100zz vẫn mang trong mình AND của một cây vợt có sức tấn công lợi hại. Sự ổn định của thân vợt kết hợp với độ đàn hồi tuyệt vời của vật liệu Namd sẽ giúp cho người chơi có những pha tấn công có tốc độ và sức mạnh cũng như độ chính xác tuyệt vời. Những pha cắt cầu cho cảm giác tốt, cầu đi không sát lưới nhưng bù lại bằng việc cầu qua lười và đi xuống với tốc độ rất nhanh.

Trên lưới

Đây là cây vợt mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng nếu bạn là một người chơi có kỹ thuật tốt, tự tin vào những pha bỏ nhỏ sát lưới hay đẩy nhẹ cầu qua tay đối phương của mình.

Tì đè, phản tạt

Dòng Astrox có đặc điểm là nặng đầu và thường sẽ gặp nhiều bất lợi trong những tình huống phản tạt cần xoay sở nhanh. Thế nhưng với Astrox 100zz bạn sẽ thấy được sự linh hoạt đến kinh ngạc từ những pha tì đè ở nửa sân sau hay thậm chí là tiến lên lưới thì những pha cầu tốc độ cao cũng không còn có thể làm khó được bạn. Cầu ra khỏi vợt nhanh, lực tốt và tốc độ vung vợt được gia tăng đáng kể.

Phòng thủ

Astrox 100zz rất linh hoạt nên bạn có thể thoải mái xoay sở trong những pha cầu nhanh và gần người. Người chơi có thể trả cầu và chuẩn bị tiếp cho nhưng tình huống thủ cầu sau đó liên tục mà không cảm thấy khó khăn. Thủ chặn cầu trong đánh đơn cũng có sự ổn định trong suốt trận đấu.

Trái tay

Vì đây là một cây vợt thân cứng nên bạn sẽ khá là vất vả với những pha đánh cầu trái tay. Cần có một lực tay tốt để có thể đưa được cầu đến cuối sân đối phương khi sử dụng cây vợt này.

Hướng đối tượng

Astrox 100zz phù hợp với những người có lỗi đánh toàn diện, kỹ thuật và ổn định trong đánh đơn. Bền bỉ, lì lợm trong đánh đôi.

Vợt có trọng lượng 3u và 4u nên đòi hỏi người chơi cần có thể lực tốt để có thể làm chủ cây vợt trong suốt trận đấu

Astrox 100zz có thể phù hợp cho đánh đôi hoặc đánh đơn. Nhưng khi đánh đôi các bạn nên sử dụng phiên bản 4u-g5 để có thể linh hoạt sử lý các tình huống cầu nhanh.

Tuy nhiên thì với độ cứng thượng thừa và độ nặng đầu thuộc hàng TOP thì bạn phải hết sức cân nhắc về khả năng của mình trước khi quyết định nó.

Mình có đưa cho khá nhiều anh em cùng sân thử, phần lớn những anh em phong trào ngao ngán với nó. Cảm nhận là đánh thích nhưng chỉ được séc là đau ê ẩm tay. Vì vậy mình nghĩ với mức căng 11kg trở lên thì bạn hãy nghĩ tới chuyện sử dụng cây Astrox 100ZZ này. Nếu không nó sẽ hút kiệt sinh lực của bạn rất nhanh.

Độ bền

Astrox 100zz có mức chịu căng cân cao đồng thời khung vợt ổn định nên đây là một cây vợt bền. Nhưng đây lại là một cây vợt có thân vợt mỏng nên cần lưu ý trong quá trình bảo quản vợt,tránh ngoại lực đè mạnh lên phần thân vợt sẽ dễ bị gãy.

Candy – Caulong.tv

8.6
Awesome

Đây là một cây vợt toàn diện của Yonex. Cây vợt đã kế thừa được điểm mạnh của dòng vợt Astrox đó là những pha tấn công. Đồng thời cũng khắc phục được điểm yếu đó là tăng sự linh hoạt cho một cây vợt nặng đầu.

Trên đây là cảm nhận của mình về cây vợt Astrox 100ZZ sau một thời gian sử dụng, nếu các bạn thấy chưa đúng có thể đưa ra ý kiến bên dưới để cùng nhau trao đổi. Nếu thấy hay thì hãy like, share và ghi rõ nguồn giúp mình.

  • Thiết kế 9
  • Phông cầu 9
  • Tấn công 9
  • Tì đè, phản tạt 9
  • Bỏ nhỏ, trên lưới 9
  • Phòng thủ 8
  • Trái tay 7
  • Độ bền 9
Comments
Đang tải...