Đánh giá Yonex Astrox 99 – Vũ khí lợi hại với những pha Smash cháy sân.

0 11.073

Nếu ví cây vợt Yonex astrox 88D là một bảo kiếm dành cho những người ưa thích lối đánh tấn công, thì cây vợt yonex astrox 99 này là một “bảo đao” với những cú Smash uy lực hơn nữa. Nếu các bạn chưa đọc bài review về công nghệ cũng như cảm nhận của mình sau một thời gian khá lâu gắn bó với cây vợt Yonex Astrox 88D thì hãy ngó qua bài viết ở link này nhé : Đánh giá Yonex Astrox 88D

Trở lại với nhân vật chính ngày hôm nay đó là cây vợt Yonex Astrox 99, vậy vì sao mình lại ví đây là một cây “bảo đao”, hãy cùng xem cây vợt này có gì đặc biệt nhé.

Thiết kế

Cây vợt Astrox 99 mà mình trải nghiệm là cây vợt bản cũ, ra mắt năm vào cuối năm 2018 và được phối màu cam – đen và đỏ. Tên vợt thì vẫn được đặt nằm ngang chạy dọc theo phần đũa vợt được phối màu chuyển màu từ vàng đến đỏ. Nước sơn bóng với độ hoàn thiện tốt và đặc biệt là điểm nối giữa các lớp decal và các lớp sơn đã được trau truốt rất “nuột”.

Về thiết kế khí động học, Yonex đã tăng độ dài mặt vợt của astrox 99 lên 10mm so với các cây vợt thông thường. Yonex nói rằng cùng với việc sử dụng vật liệu mới dẻo hơn ở đỉnh vợt, kết hợp với độ dài 10mm trên giúp tạo lực đẩy tối đa khi tiếp xúc cầu.

Công nghệ

Vẫn là những công nghệ mới nhất trong sản xuất vợt của Yonex, đầu tiên đó là Namd. Namd là một vật liệu Graphite mới và lần đầu tiên được sử dụng trong công nghệ làm vợt của Yonex, công nghệ này giúp tăng tốc độ vung vợt lên đáng kể mà vẫn giữ được độ đàn hồi cho thân vợt. Điểm khác biệt của cây vợt Astrox 99 này so với cây vợt Astrox 88D đó là thay vì chỉ được sử dụng Namd trên thân vợt như Astrox 88D, Namd xuất hiện trên cả mặt vợt của astrox 99. Điều này có nghĩa là Astrox 99 sẽ có một mặt vợt đàn hồi hơn, qua đó tăng khả năng tích trữ năng lượng và giải phóng lực bộc phát làm cho những pha smash sẽ “nặng” và cắm hơn.

Thứ 2 là công nghệ Rotational generator system (RGS). Đây là công nghệ giúp cho cây vợt có sự cân bằng khi áp dụng lý thuyết đối trọng khi trọng lượng được phân bổ qua 3 điểm đó là đầu vợt, khớp nối chữ T và phần cuối của tay cầm. Việc phân bố này giúp cho người chơi có thể linh hoạt, sẵn sàng cho cú đánh tiếp theo một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Tiếp đến là công nghệ Energy Boost Cap. Đây là công nghệ đã có từ khá lâu và hiện tại đã được Yonex làm mới và cải tiến cho phép phát huy tối đa sự đàn hồi của vật liệu Namd đồng thời giảm triệt để giao động bất ổn của thân vợt, tăng cường sự ổn định cho mặt vợt.

Và cuối cùng vẫn là công nghệ Isometric giúp tăng diện tích điểm ngọt (sweet spot) mang lại khả năng kiểm soát tốt nhưng vẫn tối ưu được sức mạnh cho cây vợt.

Vì là cây vợt dòng cao cấp nên Astrox 99 cũng được tranh bị rất nhiều công nghệ, và khi trải nghiệm thì mình cũng đã cảm nhận được sự hỗ trợ của các công nghệ này cũng như sự khác biệt khá lớn so với cây vợt Astrox 88D đang sử dụng.

Trải nghiệm thực tế

Cây vợt Astrox 99 này mình được trải nghiệm 2 phiên bản 3U-G6 và 4U-G5 đều có cước 65ti và mức căng 12 kg. Nhưng sau khi cầm cây vợt 3U-G6 vào sân và chơi được khoảng nửa séc thì mình đã quyết định là cất vợt đi và trả về nơi sản xuất. Lý do là vì cây vợt 3U-G6 cho mình một cảm nhận ban đầu thực sự khó chịu. Vợt nặng đầu với điểm cân bằng lên đến 310mm và trọng lượng khi có cả cước và cuốn cán vào khoảng trên dưới 95gr. Mặc dù vợt cũng thuộc dòng thân cứng nhưng có lẽ do quá nặng đầu cộng thêm với việc độ đàn hồi được cải thiện do công nghệ Namd nên sau mỗi pha chạm cầu thì mình cảm giác như là phải nhấc một cái đao lên để có thể sẵn sàng cho pha cầu tiếp theo vậy. Cảm giác khi phông nhẹ nhàng vì được hỗ trợ rất nhiều nhưng gần như không thể đánh được những pha cầu nhanh ở trên lưới. Và mình nhận thấy là mình không thể đánh được với một cây vợt mà lúc nào đầu vợt cũng ở trong trạng thái trúc xuống đất như vậy, nên mình đã quyết định đổi sang cây Astrox 99 4U-G5 để có thể có được trải nghiệm chính xác nhất về cây vợt này.

Chuyển sang cây vợt Astrox 99 4U-G5, vào tay hơn rất nhiều rồi đấy. Cảm nhận ban đầu mặc dù là bản 4U nhưng đầu vợt nặng thấy rõ rệt. Đây là một cây vợt được Yonex hướng đến những người chơi đơn nên không thể đòi hỏi được ở cây vợt này có sự linh hoạt như những cây vợt đánh đôi. Trọng lượng vợt được giảm xuống nên cây vợt cũng dễ đánh hơn và mình cũng đã có thể làm quen được với cây vợt này.

Phông cầu

Astrox 99 cho cảm giác phông cầu tốt, ổn định và thậm chí là bạn chỉ cần búng nhẹ cổ tay là cầu đã đến được cuối sân. Phông bổng hay là phông lao đều cho cảm giác chuẩn xác, dễ dành điều chỉnh lực cầu. Không mất quá nhiều sức bạn cũng có thể đưa được cầu xuống cuối sân, và trong thi đấu đơn thì việc đưa cầu chuẩn xác về 2 góc cuối sân có thể giúp bạn nắm lợi thế lớn trong trận đấu.

Tấn công

Điểm nhấn của cây vợt Astrox 99 là đây. Vợt nặng đầu và có công nghệ tốt nên việc tấn công với cây vợt này trong tay cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Những cú bật đập tại chỗ đủ chân đủ tay sẽ cho ra đường cầu uy lực và găm xuống sân. Kể cả trong những tư thế đập khó, thiếu chân và chỉ sử dụng được cổ tay cũng được hỗ trợ tối đa về lực cũng như độ cắm, độ chính xác của đường cầu. Cảm giác cắt cầu tốt, cầu đi sát lưới và đi xuống với tốc độ cao. Công nghệ namd áp dụng trên toàn bộ cây astrox 99 bao gồm cả phần mặt vợt theo mình đã bộc lộ được hết những ưu điểm đó là tích trữ và giải phóng năng lượng bộc phát, rõ nhất là khi sử dụng cây vợt này để đánh đơn.

Trên lưới

Những pha bỏ nhỏ trên lưới cũng là một trong những điểm mình đánh giá cao khi sử dụng cây vợt này, cảm giác bỏ nhỏ tốt, cầu đi sát lưới và theo ý đồ của người chơi.

Tì đè, phản tạt

Tì đè, phản tạt đều là những kỹ thuật chủ yếu trong đánh đôi, vậy nên với một cây vợt hơi kém linh hoạt như Astrox 99 thì đây là một điểm yếu của cây vợt này. Những tình huống tì đè nửa sân sau vẫn sẽ ổn nhưng đối với nửa sân trước thì khó mà có thể bắt được cầu nhanh khi sử dụng cây vợt này.

Phòng thủ

Với cây Astrox 99 4u này thì những tình huống phòng thủ xa người, phòng thủ chặn cầu sát lưới hay thậm chí là những pha cứu cầu bay người trong đánh đơn đều mang lại cảm giác rất tốt. Nhưng khi thủ cầu nhanh, cần xoay sở liên tục trong khi đánh đôi thì lại là một cực hình khi cầm cây vợt này. Sẽ rất mất sức và nhanh mỏi tay sau một pha cầu giằng co, nhiều chạm và phải sử dụng liên tục những pha thủ cầu.

Trái tay

Cũng giống như phông cầu và cắt cầu, thì những cú đánh trái tay cao sâu hay ve cắt đều cho cảm giác tốt và ổn định, không cần mất quá nhiều sức để có được những cú trái tay như ý.

Hướng đối tượng

Cây vợt astrox 99 thích hợp với những người chơi đơn có lối đánh tấn công, khi mà  tốc độ trận đấu không quá nhanh vì vậy bạn có thể phát huy được tối đa ưu điểm của cây vợt.

Cây vợt có thông số 3U và 4U nhưng mình sẽ chỉ chọn 4U, bởi vì từ 4U lên 3U cây vợt này cho thấy sự khác biệt hoàn toàn. Nếu muốn chơi 3U các bạn phải có lực tay và thể lực tốt để có thể làm chủ được cây vợt trong suốt cả trận đấu.

Nếu bạn có lực tay tốt và là cây đập khi đánh đôi thì cũng có thể thử qua cây vợt này với trọng lượng 4U. Mức căng tối thiểu theo mình để chơi tốt được cây AX99 này là 11kg.

Độ bền

Cây vợt này cũng là một trong những cây vợt có khung chắc chắn, chịu cân cao và chịu va chạm rất tốt, nên cân nhắc khi sử dụng để đánh đôi vì sự an toàn cho cây vợt của đồng đội.

Candy- Caulong.tv

8.1

Yonex Astrox 99 là một cây vợt đáng để thử cho những ai đánh đơn, có lối chơi ổn định, tăng tốc đột ngột và ghi điểm bằng những cú smash uy lực . Cây vợt này cũng có thể sử dụng khi đánh đôi nhưng mình không khuyến khích các bạn sử dụng trong khi đánh đôi vì sẽ vất vả khi phải xoay sở tốc độ cao với một cây vợt nặng đầu thế này.

Trên đây là cảm nhận của mình về cây vợt Astrox 99 sau một thời gian sử dụng, nếu các bạn thấy chưa đúng có thể đưa ra ý kiến bên dưới để cùng nhau trao đổi. Nếu thấy hay thì hãy like, share và ghi rõ nguồn giúp mình.

  • Thiết kế 8
  • Phông cầu 9
  • Tấn công 9
  • Trên lưới 9
  • Tì đè, Phản tạt 7
  • Phòng thủ 7
  • Trái tay 8
  • Độ bền 8
Comments
Đang tải...