Đánh giá vợt cầu lông Victor Auraspeed 90S: Sự thay thế tuyệt vời cho BS 12 xanh huyền thoại

0 3.992

Victor Auraspeed 90S đã được ra mắt vào năm 2018 và nhanh chóng được đón nhận bởi các VĐV, đặc biệt là những ai trước đây đã sử dụng Bravesword 12 xanh. Liệu nó có xứng đáng thay thế cho cây vợt huyền thoại mà bao thế hệ đàn anh của nó đã chịu thất bại.

Thiết kế

Auraspeed 90S vẫn là sự kết hợp giữa các gam màu quen thuộc (của Victor) là đen với đề can xanh lá cây và xanh lam để tạo thành hai tông màu xám / tím kim loại. Tôi thích và nghĩ rằng nó chắc chắn cũng đã lọt vào mắt xanh của nhiều người chơi. Thân vợt chủ yếu là màu sẫm, làm nổi bật dòng chữ “Auraspeed” màu trắng cho các phiên bản ở châu Âu.

Công nghệ tích hợp

Ba công nghệ nổi bật nhất được Victor nói rằng nó là mẫu chốt tạo nên sự khác biệt của Auraspeed 90S sẽ là

SONIC-REBOUND TECHNOLOGY

CÔNG NGHỆ SONIC-REBOUND tích hợp R.T.C với vật liệu graphite mô đun có độ đàn hồi cao để cho lực hồi phục nhanh, tăng hiệu suất toàn trận, định nghĩa của một cây vợt thiên về TỐC ĐỘ.

Rebound Transition Construction

Công nghệ RTC, dựa trên cấu trúc và phân tích dữ liệu được thiết kế khoa học, giới thiệu “điểm ngọt” khi chạm cầu của khung để tối đa hóa hiệu suất đẩy cầu, cải thiện cả hiệu quả, chất lượng và tốc độ của mỗi cú vung vợt.

Dynamic Sword

Bản nâng cấp lên khung SWORD – DYNAMIC-SWORD có cấu trúc khung cắt vào trong theo hướng 6/12 giờ và cấu trúc khung cắt ra ngoài theo hướng 3/9, được thiết kế với cảm hứng từ tính khí động học của một thanh kiếm chém xuyên qua không trung, làm cho mỗi cú vung nhanh và sắc bén.

Ngoài ra thì còn có 1 số công nghệ nổi bật khác như:

Whipping Enhancement System

Hệ thống tăng cường “lực quất” như khi vung một chiếc roi da kết hợp một vật liệu mềm hơn trong một phần cụ thể của đũa gần cổ vợt, tăng cường khả năng tăng tốc của đầu vợt theo phong cách của “quất”, giúp tạo ra các đòn tấn công mạnh hơn, nhanh hơn với khả năng kiểm soát tuyệt vời.

NANO FORTIFY TR +

Giới thiệu vật liệu TORAYCA®PREPREG của Toray, nhà sản xuất sợi carbon hàng đầu đến từ Nhật Bản, NANO FORTIFY TR không chỉ nâng cấp độ đàn hồi và chống va đập, mà còn cho phép hiệu suất thể thao tuyệt vời, tiếp tục cung cấp lực đẩy mạnh hơn, dễ dàng khi chạm cầu hơn và kinh nghiệm xử lý vợt tiên tiến.

Anti Torsion System

Đũa vợt là chìa khóa để truyền tải năng lượng, và đó là lý do tại sao VICTOR đã cam kết phát triển đũa vợt tốt hơn. Thông qua sự kết hợp của các vật liệu có khả năng đàn hồi cao và thiết kế sáng tạo, VICTOR đã tạo ra đũa vợt tốt nhất từ trước đến nay với hiệu suất chống xoắn và khả năng phục hồi đáng kinh ngạc.

Trải nghiệm thực tế.

Cây Auraspeed 90S tôi trải nghiệm có thông số là 3U-G5. Cảm nhận tay cầm G5 trên mẫu này có cảm giác hơi to  mặc dù không hoàn toàn giống G4. Tôi không biết tại sao hoặc chủ đích của Victor là vậy. Ở Yonex tôi cũng đã thấy mấy dòng Nanoray cán thường to và ngắn hơn 1 chút so với dùng thiên công nghư Votric. Có lẽ lí do là vậy. Tôi thích phiên bản “đúng” mỏng hơn một chút.

Victor mô tả cây vợt này có độ cứng trung bình và trung bình / nhẹ đầu. Tôi đồng ý về độ dẻo nhưng cho rằng cân bằng trung bình thì chính xác hơn. Tuy nhiên, cảm giác nặng đầu hơn so với Bravesword 12 là chắc chắn.

Thông số Victor Auraspeed 90S 

 • Trọng lượng/Cán: 3U G5, 4U G5, 6
 • Mức căng tối đa: 3U ≤30 lbs(13.5Kg); 4U ≤29 lbs(13Kg)
 • Khung vợt: High Resilience Modulus Graphite + Nano Fortify TR + HARD CORED TECHNOLOGY
 • Thân vợt: High Resilience Modulus Graphite + PYROFIL + 6.8 SHAFT
 • Độ cứng: 

Phông cầu

Tôi cực kì thích các cây vợt nhẹ đầu. Bởi vì tốc độ nó rất nhanh, nó cũng hạn chế khá nhiều điểm yếu của tôi là cổ tay yếu. Vì vậy tôi khá là hào hứng khi được thử cây Victor Auraspeed 90S.  Tốc độ xoay rất nhanh làm tôi thực sự thích và nghĩ rằng nếu linh hoạt hơn một chút thì sẽ phù hợp với nhiều người chơi hơn.

Mặc dù vợt rất nhẹ đầu, nhưng tôi đã rất ngạc nhiên về sức mạnh mà nó được tạo ra. Đầu vợt ổn định và bạn có thể dựa vào vợt để thực hiện cú đánh mà khá thoải mái, mang lại sức mạnh và độ chính xác. Đây là một cây vợt dễ chơi, chỉ cần cầm lên và chơi.

Tấn công

Smash cũng tốt cho phép thực hiện một cách tương đối dễ dàng các cú đập điểm, đập chém và hay đập hết lực. Vợt không làm mỏi cánh tay, rất hữu ích khi đối đầu với hàng thủ tốt. Khung khí động học và đầu nhẹ hơn cho tốc độ xoay tuyệt vời khi chơi tấn công có kiểm soát.

Phòng thủ

Đúng như dự đoán, khung khí động học nhẹ hơn có khả năng phòng thủ tuyệt vời. Trong bất kỳ tình huống nào, tôi vẫn có khả năng kiểm soát và độ chính xác cao. Tôi thích cảm giác trên mặt vợt dung phản lực từ một cú đập để nâng cầu lên. Những cú phông cầu nhanh về cuối sân cũng rất mạnh. Tôi cam đoan những ai có phong cách phòng thủ sẽ rất thích cây vợt này.

Trên lưới

Auraspeed 90S đã chứng tỏ tính linh hoạt của nó ở khu vực sau và giữa sân. Nó cũng tuyệt vời trên mặt lưới với các cú ra tay ngắn và nhanh. Tôi không mắc lỗi khi chơi ở khu vực này. Nó rất nhanh, dễ điều khiển nhưng vẫn mạnh mẽ vào đúng thời điểm hoặc ổn định khi cần sự bình tĩnh.

Trái tay

Với cầu trái tay, rất dễ thực hiện các cú đánh nhẹ vào lưới hoặc có lực phù hợp cho các cú đẩy giữa sân. Nó cũng giúp bạn ra vợt nhanh trong những pha đánh chặn khó. Tóm lại, đây sẽ là một cây vợt đôi tuyệt vời!

Độ bền

Cây vợt ra mắt cũng khá lâu, với tôi cây vợt của tôi chưa gặp vấn đề gì, nhưng tôi nhận được phản hồi của một số người về hiện tượng sụt khung góc 2h và 4H trên Auraspeed 90S. Có những cây rất mới, chỉ căng cước lần đầu tiên chỉ sau vài buổi là gặp sự cố. Hãng giải quyết bảo hành rất nhanh chóng cho người chơi nhưng xét chung về độ bền tôi cũng nghĩ chúng ra cần cân nhắc trước khi mua.

 

Hướng đối tượng

Victor Auraspeed 90S thích hợp cho những ai thích lối đánh tốc độ, cá nhân tôi là 1 người tay trung bình mà có thể dễ dàng làm chủ được nó sau 1-2 buổi. Vợt cũng có lựa chọn 4U và 3U cho những người tay yếu hoặc ai tay khỏe hơn.

Quý Kiên- Caulong.tv

8.4
Awesome

Đối với một cây vợt nhẹ đầu, điều này thật đáng ngạc nhiên và thực sự là một cây vợt toàn diện tuyệt vời. Tốc độ đầu vợt vượt trội kết hợp với khung ổn định, hình thức lại rất tuyệt! Đối với những người vẫn cần thêm một chút trọng lượng, đừng lo lắng, sẽ có một phiên bản nặng hơn đầu là 90K, sẽ sớm ra mắt.

Tóm lại, Auraspeed 90S là một cây vợt tuyệt vời, mang đến nhiều lựa chọn cho bạn. Tôi nghĩ nó là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thay thế cây BS12 đã quá nhàm chán của mình.

 • Thiết kế 8
 • Phồng cầu 9
 • Tấn công 8
 • Trên lưới 9
 • Phòng thủ 9
 • Tì đè, phản tạt 9
 • Độ bền 7
Comments
Đang tải...