Đánh giá vợt cầu lông Yonex Nanoflare 800LT : Liễu kiếm xé gió

0 6.335

Năm 2020, bên cạnh hàng loạt những cái tên ra mắt đình đám như Astrox 100zz, Nanoflare 700LTD, Astrox 99 màu mới. Yonex đồng thời ra mắt cây Nanoflare 800LT – một hảo kiếm dành cho lông thủ có lối đánh tốc độ và hoa mỹ. Có rất nhiều anh em đam mê cầu lông đang tò mò về cây vợt này và muốn có cái nhìn tổng quan. Bài viết này sẽ phần nào giải đáp được vấn đề đó

THIẾT KẾ

Nanoflare 800LT mang trên mình màu áo mới khác hoàn toàn so với người đàn anh đi trước là Nanoflare 800. Không còn tông đỏ cam, Nanoflare 800LT với tông xanh chuối nổi bật trên nền đen, điểm xuyết thêm màu xanh da trời khiến cây vợt toát lên vẻ thanh thoát nhẹ nhàng.

Thiết kế mặt vợt tương đồng với người đàn anh Nanoflare800 . Với khung Razor siêu mỏng (ví như dao cạo), có đặc tính khí động học nhìn từ mọi góc độ. So với các khung mỏng khác, Razor được sắp xếp hợp lý 360 ° có nghĩa là lực cản không khí giảm tới 11,5% từ mọi góc (1), dẫn đến tốc độ xoay nhanh hơn. Điều này cũng có nghĩa là tốc độ ra vợt đã tăng lên đáng kể. Hệ quả là người chơi có thể tiếp cận cầu sớm hơn, gia tăng khả năng gây áp lực lên đối thủ.

Ngoài ra, Carbon có độ đàn hồi cao đã được sử dụng ở phía trên khung để chống rung, trong khi vật liệu than chì mới, TORAYCA® M40 X (2) vừa chịu lực tốt, lại có tính đàn hồi cao được sử dụng ở phần dưới của khung. Tất cả đã làm nên hệ thống Sonic Flare, được thiết kế để tăng lực đẩy cho quả cầu ngay khi tiếp xúc mặt vợt

Bên cạnh đó là các công nghệ Sonic Flare, phần trên của khung được chế tạo bằng vật liệu than chì có độ đàn hồi cao EX-HMG, Công nghệ Isometric gốc của Yonex Hình dạng khung hình vuông Isometric ban đầu của Yonex giúp mặt vợt có vùng Sweet Spot (điểm chạm cầu chuẩn) rộng hơn khung hình tròn tiêu chuẩn bằng cách cân bằng độ dài của chuỗi dọc và ngang. Các công nghệ này được coi là biểu tượng của Yonex.

CẢM NHẬN THỰC TẾ

Chữ “LT” trên cây vợt là viết tắt của chữ “LIGHT” – Tức là phiên bản có trọng lượng nhẹ nhàng. Chữ “LT” này từng xuất hiện trên cây DUORA 10 LT – Phiên bản đàn em của cây DUORA10 đã làm mưa làm gió trên thị trường vào những năm 2018.

Cây Nanoflare 800LT tôi được trải nghiệm có thông số là 5UG5, sử dụng lưới 66 Ultimax với mức căng là 11,5kg. Cảm nhận đầu tiên khi cầm vào cây vợt này là nó RẤT NHẸ, thân hơi cứng và nhẹ đầu, tốc độ ra vợt rất nhanh. Tuy nhiên cán của cây cảm giác to hơn người đàn anh NF700LTD một chút. Cây NF700LTD tôi trải nghiệm cũng là phiên bản 5uG5, sử dụng lưới 66 Ultimax với mức căng 11,5kg. Cây NF800LT cho cảm giác phấn khích hơn, với thân vợt Ultra Slim Shaft cực mảnh và mặt vợt cực bé, khi ve vẩy thử tiếng xé gió của NF800LT nghe có độ đanh, nhanh và rít hơn so với thân vợt Super Slim Shaft và mặt vợt vát cạnh trên NF700LTD.

Phông cầu

Phông cầu cho cảm giác rất dễ dàng. Bản thân tôi là người sử dụng cổ tay nhiều trong thi đấu, mặc dù nhẹ đầu và mặt vợt hơi bé nhưng tôi có thể dễ dàng đưa trái cầu về cuối sân mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Không hề xảy ra hiện tượng cạch cầu, các bạn yên tâm nhé. Tuy nhiên cây 800LT phù hợp với những cú phông lao hơn. Khi phông cao sâu tôi cần sử dụng nhiều sức hơn một chút.

Tấn công

Với thiên hướng dành cho người có lối đánh tốc độ nên có thể nói 800LT có sức tấn công ở mức khá. Thân cứng, mặt vợt nhỏ và mỏng, nhẹ đầu nên bạn có thể smash liên tục với cường độ cao. Cầu đi nhanh, siết, chính xác theo ý muốn nhưng hơi thiếu lực. Nếu bạn là một máy đập và muốn “đập phát chết luôn” thì cây 800LT không phải lựa chọn hay.

Điểm cộng trong phần trải nghiêm tấn công của NF800LT là những cú đập tỉa, mổ, điểm. Cầu đi  cực kỳ chính xác và nhanh, bạn có thể dễ dàng đưa cầu tới điểm mong muốn.

Tì đè, phản tạt

Đây có thể nói là điểm mạnh của NF800LT, với mặt vợt bé, mỏng như dao cạo. NF800LT mang lại những cú ra vợt rất nhanh, nói hơi quá thì phải gọi là quá nhanh. Khi xử lý các tình huống đua cầu trên lưới, NF800 luôn mang lại cho tôi cảm giác nhanh, linh hoạt và luôn chủ động hơn đối thủ. Những pha cắt kéo cũng dễ dàng thực hiện, cầu luôn đi rất nhanh và sát lưới.

Phòng thủ

Với mặt vợt khá bé (điểm ngọt -Sweetspot nhỏ) trong khi đũa vợt khá dài – nó dài tương tự dòng vợt tấn công như Astrox 88s chứ không còn giống như dòng Nanoray

Cây 800LT hơi hạn chế trong những pha thủ bổng. Cầu đi hơi non và dễ thành chuyền hai cho đối thủ. Hiện tượng cạch cầu xảy ra khi phòng thủ, nhưng theo bản thân tôi nhận xét điều này có thể khắc phục được khi bạn đã quen được với vợt. Tuy nhiên, thủ phản lại là điểm mạnh của 800LT, với tốc độ ra vợt nhanh, bạn hoàn toàn có thể khiến đối thủ giật mình với những pha thủ phản này.

Trái tay

Trái tay cao sâu hơi vất vả chút, nhưng những pha ve cầu sát lưới lại rất hiệu quả, cầu đi rất khó chịu và sắc. Và đặc biệt, cây NF800LT hoàn toàn có thể giúp bạn trở thành Kim Sa Rang với những pha ve đập thần thánh. NF700LTD cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nó trong những pha trái tay này.

Độ bền

Với mức căng 12kg với bản 5U và 12,5kg với bản 4u. NF800LT hoàn toàn có thể đáp ứng với nhu cầu của người chơi phong trào. Tuy nhiên, với khung vợt mỏng và nhẹ, các bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng, tránh để vật nặng đè lên vợt và hạn chế va chạm đấu kiếm trong quá trình thi đấu.

Hướng đối tượng sử dụng

NF800LT hướng tới người chơi có lối đánh tốc độ, chuyên tì đè phản tạt, phù hợp đánh đôi hơn cả. Với NF800LT, bạn không cần tốn quá nhiều sức, và cũng không cần tốn quá nhiều thời gian để làm quen với em nó.

Tuy trọng lượng rất nhẹ (5U) nhưng độ cứng của nó khá cao. Độ cứng tương đương cây Nanoflare 800 đàn anh ra trước đó nên có thể nói cây này dành cho người chơi ở mức trung bình khá trở lên.  Mức căng để chơi tốt được là 10,5kg trở lên.

8.1
Awesome
  • Thiết kế 8
  • Phông 9
  • Tấn công 8
  • Tì đè, phản tạt 8
  • Trên lưới 8
  • Trái tay 8
  • Độ bền 8
Comments
Đang tải...