Đánh giá vợt cầu lông Mizuno Fortius 10 Power – Mảnh ghép hoàn hảo khi đứng cạnh Fortius 10 Quick

0 6.578

Nếu như Yonex thành công trong những năm gần đây với bộ đôi vợt Yonex Astrox 88D/S thì Mizuno cũng có cho riêng mình đôi vợt cũng đang khẳng định mình trong thời gian gần đây đó chính là Mizuno Fortius 10 Power/Quick. Nếu như Mizuno Fortius 10 Quick là sự nhanh nhẹn, linh hoạt như ở bài trước mình đã review : Đánh giá vợt cầu lông Mizuno Fortius 10 Quick

Vậy thì Mizuno Fortius 10 Power có điều gì đặc biệt. Hãy cùng mình trải nghiệm cây vợt này và xem có gì khác biệt với Mizuno 10 Quick nhé.

Thiết kế

Cũng giống như với cây vợt Mizuno Fortius 10 Quick, cây vợt Mizuno Fortius 10 power mình có ở đây cũng là phiên bản Special Edition. Vẫn là màu sơn xanh nước biển đậm sơn nhám ở thân vợt và một chút sơn bóng ở phần mặt vợt. Nếu nhìn qua thì anh em sẽ không thể thấy được sự khác biệt giữa 2 phiên bản. Điểm khác nhau duy nhất trong thiết kế đó chính là chữ Quick và Power ở trên thân vợt. Mình vẫn hay nói đùa đội thiết kế của Yonex quá nhàn. Năm nào cũng như năm nào, cũng vẫn thiết kế đó đổi màu 1 chút là hút được máu người chơi cầu. Giờ thì thấy đội thiết kế Mizuno còn nhàn hơn. Logo Mizuno và tên vợt Fortius 10 Power được in to, sắc nét chạy dọc thân vợt. Chữ Special Editon được sơn màu vàng sang trọng. Cây vợt này mình vẫn đánh giá là cây vợt có thiết kế đạp mặt , nước sơn có độ hoàn thiện cao.

Cán vợt ngắn, đũa vợt dài hơn so với Fortius 10 Quick cho thấy đây sẽ là một cây vợt hỗ trợ nhiều cho khả năng tấn công.

Công nghệ

Vẫn là 3 công nghệ nổi bật của mizuno

Đầu tiên đó là công nghệ Beyond Force system

Đây là công nghệ của Mizuno sử dụng những vật liệu có trọng lượng riêng lớn như vonfram ở phần thân vợt và ở đầu vợt. Nhằm mục đích phân bố trọng lượng vào phần thân vợt, đối với fortius 10 quick đó là thân vợt ổn định và nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu khi bị uốn cong, giúp cho những cú đánh trở nên nhanh và chính xác hơn.

Tiếp theo là công nghệ MFUSION

Đây là công nghệ tiên tiến của Mizuno trong việc tạo ra vật liệu các bon giúp cho trọng lượng của cây vợt nhẹ hơn, thân vợt mỏng hơn so với các cây vợt trước kia của hãng nhưng vẫn đảm bảo được độ bền.

Công nghệ tiếp theo đó chính là Aero Groove

Công nghệ này là một rãnh được tạo ra ở khung của thân vợt, có tác dụng giữ ổn định cho mặt vợt, chống rung và tăng cường độ chính xác trong mỗi cú đánh.

Cuối cùng là công nghệ Joint System TS

Đây là một công nghệ gia cố ở trục nối chữ T, cho phép khung vợt phục hồi nhanh sau khi chạm cầu. Thân vợt và mặt vợt biến dạng cùng với nhau tạo ra một lực nén lớn hơn, cho phép tạo ra một cú đánh đầy sức mạnh.

Trải nghiệm thực tế

Mizuno Fortius 10 Power Special Edition chỉ có bản trọng lượng 4U, và mình sử dụng cước 65 ti với mức căng là 12kg. Khác hẳn với bản Mizuno Fortius 10 Quick Special Edition, cảm giác cầm ban đầu đối với cây vợt này đó chính là đầm và chắc tay nhưng vẫn có sự linh hoạt nhất định của một cây vợt 4U. Rõ ràng độ nặng đầu và độ cứng đã được gia tăng đáng kể so với người anh em 10 quick.

Phông cầu

Những cây vợt nặng đầu thường cho cảm giác phông rất tốt và Mizuno 10 Power cũng vậy. Cầu đi tốt và không tốn quá nhiều sức, cả phông tà hay phông bổng đều cho phản hồi xuất sắc. Chỉ cần nhẹ nhàng đẩy cầu đi là cầu đã có thể bay đến vạch cuối sân.

Tấn công

Đúng với tên gọi của mình, Fortius 10 power cho cảm giác tấn công tuyệt vời. Cây vợt được làm ra dành cho những người có lối đánh tấn công. Thân vợt cứng cộng với đầu vợt nặng sẽ giúp gia tăng được đáng kể lực đập cầu cũng như tốc độ đập cầu trong các tình huống tấn công. Những pha đập cầu sẽ có cả sức mạnh và tốc độ khiến đối phương sẽ phải bất ngờ. Những quả cắt cầu cũng được hỗ trợ rất tốt khi cầu xuống nhanh và sát lưới.

Trên lưới

Với những tình huống cần sự khéo léo như những pha bỏ nhỏ hay kéo lưới thì Fortius 10 Power vẫn làm rất tốt công việc của mình. Với một thân vợt cứng và ổn định, những tình huống xử lý trên lưới sẽ có rất nhiều cảm giác và chính xác.

Những tình huống bắt lưới nhanh trong đánh đôi sẽ bị chậm hơn đôi chút bởi đây cũng là điểm yếu đối với những cây vợt nặng đầu. Mặc dù chậm ờ khu vực trên lưới nhưng mình cũng không cảm thấy mỏi tay khi phải liên tục chuẩn bị trong những tình huống bắt lưới, có lẽ đây là điểm hay khi hãng sản xuất 1 cây vợt 4u.

Tì đè phản tạt.

Dù gặp bất lợi trong những tình huống cầu nhanh trên lưới, nhưng với những pha phản tạt ngang ở khu vực giữa sân thì Fortius 10 power lại làm rất tốt. Cầu ra khỏi mặt vợt nhanh, đi xuống và có lực nên sẽ gây nhiều khó khăn cho đối phương.

Thủ cầu

Mình đánh giá đây là một cây vợt khá linh hoạt khi thủ cầu, mặc dù khả năng xoay sở không thể tốt và nhanh bằng 10 quick, nhưng bạn cũng sẽ không quá khó khăn để có thể đưa cầu sang bên kia sân và lập tức chuẩn bị cho tình huống thủ cầu tiếp theo. Thủ bổng,thủ phản hay thủ chặn đều cho cảm giác rất tốt và chính xác.

Trái tay

Những tình huống trái tay sẽ được hỗ trợ tối đa về lực nên bạn cũng có thể đưa cầu về cuối sân với cây vợt này.

Hướng đối tượng

Cây vợt dành cho những người có khả năng tấn công nửa sau cuối sân tốt, gây áp lực với những cú đập cầu mạnh, nhanh và chính xác và tạo cơ hội cho đồng đội trên lưới ghi điểm. Cây vợt cũng có thể dùng cho đánh đơn vì đây là một cây vợt có độ ổn định tuyệt vời.

Người chơi cần có lực tay và thể lực tốt để có thể kiểm soát được cây vợt trong suốt trận đấu. Cá nhân mình đánh giá với những người chơi ở mức cân 11kg trở lên mới có thể phát huy hết được công lực của nó. Với những anh em có sức căng thấp hơn vẫn có thể chơi tốt nhưng nó sẽ hút sinh lực của bạn rất nhanh.

Độ bền

Fortius 10 power cũng là một cây vợt có mức chịu cân cao là 12,3 kg, khung vợt chắc chắn nên mình đánh giá đây là một cây vợt bền.

8.3
Tuyệt vời

Fortius 10 Power là một cây vợt theo mình đánh giá là khá toàn diện của Mizuno với sức mạnh và một chút sự linh hoạt vốn có của một cây vợt 4U. Chơi đơn hay chơi đôi đều được nhưng đòi hỏi người sử dụng phải có lực tay và thể lực tốt.

Ngoài ra một điểm trừ của cây Fortius 10 power đó là giá thành vợt vẫn ở mức cao, khó tiếp cận với nhiều người chơi.

  • Thiết kế 9
  • Phông cầu 9
  • Tấn công 9
  • Trên lưới 8
  • Tì đè, phản tạt 8
  • Trái tay 8
  • Phòng thủ 7.5
  • Độ bền 8
Comments
Đang tải...