Đánh giá vợt cầu lông Lining Aeronaut 9000C: Hoa hồng có gai

0 9.932

Lining Aeronaut 9000C: cây vợt anh em nào cũng muốn sở hữu, cây vợt cầm vào là tự tin thành máy đập, cây vợt cầm vào là chả ngán bố con thằng nào hết, bla bla… Đấy là những lời truyền miệng của anh em cầu lông. Đây có lẽ là cây vợt đang sốt nhất thời gian gần đây khi mình thấy khắp các diễn đàn, trang mạng đều xôn xao các ý kiến bàn tán, review cũng như mua bán trao đổi cây 9000c này. Cá nhân tôi thì tới thời gian gần đây mới được cầm trải nghiệm cây vợt này. Các điểm mạnh, hạn chế của cây vợt này được thể hiện qua bài viết cá nhân của tôi sau hơn 1 tháng quần nhau với em nó – Aeronaut 9000C.

Nói không hề ngoa thì Aeronaut 9000C là điểm sáng của hãng Lining trong suốt gần 2 năm qua. Với sự PR nhiệt tình của 2 ngôi sao đang lên là Zheng Siwei và Yuta Watanabe, cây vợt này trở nên hot hơn bao giờ hết. Luôn ở trong tình trạng cháy hàng, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Em nó nghiễm nhiên trở thành biểu tượng của Lining trong giai đoạn 2019-2020.

Cây Aeronaut 9000C mà tôi trải nghiệm là phiên bản nội địa Trung Quốc, thông số kỹ thuật là W3S1 tương đương 3UG6 của Yonex, cây vợt được căng cước BG80, mức căng 12kg. Cái nhìn tổng quan của tôi về em nó khi lần đầu nhìn thấy là ĐẸP VL!!!!! Bộ phận thiết kế của Lining đã thiết kế được một siêu phẩm mà chỉ nhìn thôi đã muốn xách ngay cây Aeronaut 9000C về ngay lập tức. Màu đỏ cam phối cùng màu xanh cửu long chủ đạo và xanh bạc hà tạo nên sự hài hoà cho Aeronaut 9000C. Nước sơn lì, khá men, tạo nên vẻ cứng cáp cho em nó. Nói không hề điêu chứ phải từ thời cây Lining N90II, tới bây giờ tôi mới thấy Lining sản xuất một cây vợt có tính thẩm mỹ cao như vậy.

Công nghệ trang bị.

Thông số kĩ thuật Vợt cầu lông Lining Aeronaut 9000C

 • Màu sắc: Đỏ cam, xanh dương
 • Trọng lượng: W3=88 grams
 • Kích cỡ cán: S1=G6
 • Chiều dài vợt: 675mm
 • Điểm cân bằng: 298mm
 • Độ cứng: Trung bình
 • Sức căng: 32LBS

AIR STREAM SYSTEM

Vợt được trang bị các lỗ thông khí được thiết kế trên đỉnh và dưới đáy của khung vợt làm giảm sức cản của gió lên đến 8.2℅ giúp làm tăng tốc độ của các cú smash lên mức ấn tượng 3.1%!

CUBIC LOCKING

Là công nghệ khí động học cấu tạo lên khung vợt, công nghệ làm giảm tối đa sức cản của không khí giúp người chơi không bị mất sức quá nhanh khi sử dụng

HDF-SHOCK-ABSORPTION

Đây là công nghệ chống rung, chống xoắn đặc biệt, sử dụng công nghệ khí động học giúp khung vợt phục hồi lại nhanh sau các tác động mạnh

DYNAMIC-OPTIMUM FRAME

Là công nghê cao cấp trong việc thiết kế khung vợt, đặc điểm là điểm sweetspot được mở rộng hơn giúp tăng hiệu quả khả năng tấn công cũng như phòng thủ

UHB SHAFT

UHB SHAFT là công nghệ làm tăng sự dẻo dai, giúp tăng khả năng kiểm soát cũng như độ chắc chắn cho vợt. Với công nghệ này người chơi sẽ có được những cú smash, hãy nhưng có chạm cầu đạt hiệu quả cao nhất.

WING STABILIZER

Đây là một công nghệ thiết kế đặc biệt ở khung vợt, giúp làm giảm khả năng chạm cầu không đúng tâm vợt. Công nghệ này làm tăng độ chính xác trong từng cú đánh cho người chơi.

TB NANO POWERTEC.

Công nghệ này tạo ra sự liên kiết tuyệt đối giữa các sợi nano carbon đặc biệt khiến chúng chắc chắn hơn tới 20% mà không ảnh hưởng tới trọng lượng tổng thể của vợt. Với công nghệ, các sản phẩm cao cấp sẽ có mức dễ chịu hơn.

Trải nghiệm thực tế

Khi cầm trên tay Aeronaut 9000C, cảm giác đầu tiên tôi thấy là cán vợt rất bé và rất dài. Cảm giác kích thước cán S1 này còn bé hơn cán G6 của Yonex một chút. Với những bạn hay bóc cốt thì đây quả là món quà trời cho. Các bạn không cần bóc cốt mà vẫn đảm bảo tiêu chí cán bé, không làm ảnh hưởng đến độ cân bằng của vợt. Đang nói tiếp vấn đề cán, với phần cán dài, thân ngắn và mặt vợt to như cáí mâm. Cây 9000C làm tôi liên tưởng ngay đến cây Arcsaber 11 của Yonex. Đây có thể nói là dòng vợt thiên về việc kiểm soát cầu.

Ve vẩy qua vài quả thì tôi thấy cây vợt này cầm khá đầm, trọng lượng của vợt tập trung chủ yếu ở thân vợt, trong khi mặt vợt khá to và nhẹ, độ cân bằng của vợt là 298mm, không quá nặng đầu, thân vợt cứng ở mức trung bình, không quá cứng và búa tạ. Tuy nhiên, tôi thấy khả năng Aeronaut 9000C là một cây vợt không dành cho số đông vì tôi thấy cầm khá ngang.

Phông cầu

Cảm giác phông cầu ổn. Phông cao sâu khá nhẹ nhàng, cầu dễ dàng về cuối sân. Mặt vợt to, điểm ngọt lớn nên không hề xảy ra hiện tượng cạch cầu. Tuy nhiên với anh em có lực cổ tay trung bình thì cây 9000C đem lại cảm giác hơi “Phô”, cầu thường xuyên bị non và anh em phông khá tốn sức. Phông lao với 9000c cũng năm ở mức ổn, không quá đặc sắc nổi trội.

Tấn công

Có cả ưu và nhược điểm trong phần này, với 4 lỗ thoát khí Air Stream nằm trên mặt vợt, 9000C mang lại cảm giác ra lực nhanh, gọn, tiếng vung vợt cực kỳ xé gió và đanh. Bên cạnh đó, độ cân bằng nằm ở mức 298mm và độ cứng trung bình có thể giúp bạn hạn chế chấn thương bả vai và cổ tay khi thực hiện những pha Smash. Cầu đi tốc độ nhanh, tuy nhiên hơi khó điều khiển điểm rơi cầu như mong muốn. Nếu bạn muốn đập kiểu chát chúa như Zheng Siwei thì nên cầm tận xuống phần đáy vợt sẽ có quả đập chất lượng hơn.

Điểm trừ tiếp theo trong tấn công là trọng lượng của vợt lớn – 88g, cộng thêm trọng lượng tập trung chủ yếu ở thân vợt nên cảm giác cầm vợt hơi bị ngang tay, anh em cổ tay tốt một tí có lẽ sẽ phát huy công năng tốt hơn.

Tì đè phản tạt

Đây là điểm sáng của 9000C, với mặt vợt to, điểm ngọt lớn, thân ngắn, cán dài. 9000c đem lại lợi thế lơn trong những pha đôi công tì đè và phản tạt. Tốc độ ra vợt nhanh, độ cứng thân trung bình, việc thuần và điều chỉnh hướng cầu rất dễ dàng trong các pha cầu này. Những pha cắt kéo cầu và bỏ nhỏ cũng rất ổn, rất hiếm xảy ra hiện tượng chuyền hai trên lưới.

Phòng thủ

Điểm sáng thứ 2 của Lining 9000C, việc phòng thủ rất dễ dàng. Như tôi đã đề cập ở trên, với mặt vợt to như mâm, thân dẻo như bún và cán dài như cầu Nhật Tân thì bạn không gặp khó khăn trong các pha thủ cầu. Kể cả thủ bổng cao sâu và thủ tạt cũng không găp trở ngại. Khả năng anh em lông thủ nói với 9000c không sợ bố con thằng nào cũng đúng.

Trái tay

Trái tay với cây Lining 9000c có thể nói là điểm yếu chết người của 9000C, trái tay cao sâu hơi thốn và ngang, tôi phải sử dụng khá nhiều lực mới có pha cầu ưng ý. Nếu bạn muốn ve đập thì tôi khuyên đừng nên thử, vì cầu đi khá phều, bạn có thể mất thế chủ động trong pha cầu hiện tại. Khi ve tôi hay bị xoay vợt, không hiểu có phải do cán quá bé hay không.

Độ bền

Với mức căng 32LBS tương đương 14kg. Aeronaut có thể đáp ứng nhu cầu của các anh em tay hơi to, tay to và tay rất to. Lining vốn nổi tiếng với các cây vợt mức căng cao và độ bền tốt, anh em chơi phong traò hoàn toàn yên tâm với em 9000C này.

Nước sơn của Lining 9000C cũng chưa thực sự bền. Cây mình đánh sau hơn 1 tháng không va chạm đấu kiếm nhưng vợt xuất hiện vài vết tróc sơn nhỏ, có thể là chỉ tróc đề can thôi nhưng trông hơi mất thẩm mỹ tí. Và ở sân mình có 2 anh cũng sử dụng 9000C cũng có tình trạng tương tự.

Hướng đối tượng sử dụng

Như tiêu đề bài viết đã đề cập: Hoa hồng có gai. Cây vợt Aeronaut 9000C là một cây vợt có tính thẩm mỹ cao, màu sắc bắt mắt, độ hoàn thiện tương đối tốt, khi đi vào sân thi đấu thì mọi người có thể ố á ngay vì vẻ đẹp của nó. Tuy nhiên, đây cây vợt không dành cho số đông.

Lining Aeronaut 9000C là cây vợt gây cho team review của mình rất nhiều khó khăn trong việc xác định xem nó hợp với ai, ai có thể chơi tốt được nó. Nên sau khi cho rất nhiều anh em thử ở các trình độ khác nhau thì mình có nhận định sau: Với những anh em chơi trung bình (mức căng dưới 10,5 kg) thì gần như không thể phát huy được các ưu điểm gì của cây vợt. Cảm giác bị cây vợt vắt kiệt sức nhanh và thụ động.
Các anh em chơi khá (từ 10,8kg-11,5kg) thì khá tốt. Làm chủ cây vợt và cây vợt cải thiện khá nhiều ở một số điểm (Vì chơi cùng nhau lâu nên điểm yếu, mạnh của từng người mình nắm khá rõ).
Với những anh em chơi tốt (mức căng tù 11,5kg trở lên): thì cho cảm nhận nó cũng bình thường, không có điểm gì nổi bật hơn cây của họ đang đánh, một vài tiêu chí như khả năng tấn công hay trái tay đều cho cảm nhận không tốt. Họ không cảm nhận được nó hỗ trợ mình nhiều mà có phần làm lối chơi của họ đi chậm lại.

Lining Aeronaut 9000C thích hợp với những ai thích lối chơi kiểm soát cầu. Điều cầu theo ý mình và khi có cơ hội thì tấn công nhanh dồn dập. Mức căng tối ưu nhất nằm ở 10,8-11,5kg. Tuy nhiên nếu bạn căng cước mảnh như 66UM thì xuống tí cũng rất ok.

Cây 9000C này mình cũng thấy thiết kế riêng cho đánh đôi, ai đánh đơn thì cầm cây này chẳng khác chấp đối thủ vài điểm. Những yếu tố chính để có lợi thế trong đánh đơn như phông và những cú đập phát chết luôn đều không có.

Hải Nguyễn – Caulong.tv

8.1

Lining Aeronaut 9000C là cây vợt thiết kế rất đẹp, mọi thứ ở mức vừa phải. Thích hợp với lối chơi thiên về điều cầu tuy nhiên nó khá kén tay.

 • Thiết kế 8.5
 • Phông cầu 8
 • Tấn công 8
 • Tì đè, phản tạt 8.5
 • Trên lưới 8.5
 • Trái tay 7
 • Độ bền 8.5
Comments
Đang tải...