Đánh giá vợt cầu lông Lining TECTONIC 7: Đẹp thôi là chưa đủ

0 3.485

Lining Tectonic 7 là cây vợt nằm trong Series Tectonic hoàn toàn mới được Lining ra mắt trong năm 2020. Ví von như dòng vợt kế thừa và nâng cấp của dòng Turbo Charging huyền thoại. Vậy để xem Tectonic 7 có phải là con gà đẻ trứng vàng của Lining hay chỉ là con gà đẻ trứng thường?

Dòng Tectonic lần đầu được giới mộ điệu cầu lông biết đến thông qua cây Tectonic 7D được đơn nữ số 1 Trung Quốc là Chen Yu Fei sử dụng. Còn song sinh của nó là Tectonic 7 được các anh em cầu lông trong nước biết đến thông qua … mức giá rẻ giật mình. Lần đầu tiên anh em lông thủ được mua một cây vợt thuộc dòng cao cấp của Lining với giá trên dưới 2 củ khoai – một mức giá không tưởng bởi từ trước đến nay chưa một cây vợt cao cấp nào của Lining có giá dưới 3 củ khoai cả.

Cây Tectonic 7 mà tôi trải nghiệm là phiên bản W3S2, tương đương 4UG5 của Yonex, sử dụng cước Nanogy98 với mức căng 12kg. Cái nhìn tổng quan khi cầm trên tay Tectonic 7 là cảm giác pha màu rất hiện đại và mới mẻ. Nếu như Yonex đang theo đuổi thiết kế bất đối xứng thì Lining vẫn theo đuổi thiết kế cân xứng truyền thống, nhưng cách pha màu rất hiện đại. Nước sơn lì, độ hoàn thiện cao, màu sắc rất nam tính. Chiếm 2/3 mặt vợt là màu đen lì được gia công cẩn thận. Ở góc 5h và 7h màu vàng đồng là nơi sử dụng carbon T1100G và công nghệ Tectonic mà theo Lining thì combo này làm tăng lực đàn hồi của mặt vợt và tăng tốc độ ra vợt hơn 3,2% so với các công nghệ tiền nhiệm.

CÔNG NGHỆ TRÊN VỢT CẦU LÔNG TECTONIC 7

 • Màu sắc:Trắng, đen, vàng đồng
 • Trọng lượng:84 grams
 • Kích cỡ cán:S2=G5
 • Chiều dài vợt:675mm
 • Điểm cân bằng:295mm
 • Độ cứng:Trung bình
 • Sức căng:32LBS

Công nghệ trang bị:

 • TECTONIC:

Là công nghệ sử dụng carbon T1100G bổ trợ ở góc 5h và 7h của vợt, giúp tăng độ đàn hồi của mặt vợt, hỗ trợ tốc độ ra lực lên tới 3,2% so với các công nghệ tiền nhiệm.

 • CUBIC LOCKING

Là công nghệ khí động học cấu tạo lên khung vợt, công nghệ làm giảm tối đa sức cản của không khí giúp người chơi không bị mất sức quá nhanh khi sử dụng

 • UHB SHAFT

UHB SHAFT là công nghệ làm tăng sự dẻo dai, giúp tăng khả năng kiểm soát cũng như độ chắc chắn cho vợt. Với công nghệ này người chơi sẽ có được những cú smash, hãy nhưng có chạm cầu đạt hiệu quả cao nhất.

 • WING STABILIZER

Đây là một công nghệ thiết kế đặc biệt ở khung vợt, giúp làm giảm khả năng chạm cầu không đúng tâm vợt. Công nghệ này làm tăng độ chính xác trong từng cú đánh cho người chơi.

 • TB NANO POWERTEC.

Công nghệ này tạo ra sự liên kiết tuyệt đối giữa các sợi nano carbon đặc biệt khiến chúng chắc chắn hơn tới 20% mà không ảnh hưởng tới trọng lượng tổng thể của vợt. Với công nghệ, các sản phẩm cao cấp sẽ có mức dễ chịu hơn.

TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Khi cầm trên tay Tectonic 7 cầm giác đầu tiên là cây vợt khá cứng và hơi nhẹ đầu. Vung vẩy càng thấy rõ độ cứng của cây vợt. Độ cân bằng là 295mm, cảm giác mặt vợt phát ra tiếng rít gió khá khét. Tuy không có lỗ thông khí như trên dòng Aeronaut nhưng tốc độ ra lực tương đối ổn. Cán S2 tương đương G5 của Yonex, vì tôi là tín đồ để nguyên cốt với nilon bọc cán nên cảm giác mang lại là vợt rất vừa tay, cuốn thêm lớp cuốn cán vào là ok.

Phông cầu.

Ố ồ ô. Chạm cầu cái mới thấy em này cũng õng ẹo gớm. Nói vậy thôi chứ khi ve 1-2 quả đầu thì tôi bị phông non. Thân vợt cứng, vợt hơi nhẹ đầu nên cảm giác cầu chưa được tốt lắm. Cái cảm giác lều phều này quen lắm, chính xác là cảm giác khi tôi đánh cây Nanoray 900. Cây Tec7 này nếu sử dụng cổ tay thì sẽ ngon hơn là bạn dùng cả cánh tay để phông.

Tấn công

Có cái được và chưa được. Được ở chỗ tốc độ ra vợt của Tec7 khá nhanh, tiếng vút vợt nghe rất là xé gió, cầu đi khá siết. Nhưng cầu cảm giác đi bồng bềnh không cắm theo ý muốn. Theo thông số thì thân vợt nằm ở mức trung bình nhưng tôi thấy phải nằm ở mức cứng mới đúng. Tuy nhiên khi sử dụng cổ tay để sử dụng các pha đập gõ thì Tec7 lại khá ổn.

Tì đè phản tạt

Cái này thì là điểm cộng của Tec7, các pha tì đè phản tạt thực hiện nuột, cầu đi tốc độ cao. Nếu như Yonex có công nghệ EB Cap ở chụp cán vợt thì Lining có công nghệ Tectonic ở mặt vợt. Cả hai đều bổ trợ tốc độ ra vợt cho người sử dụng, và giúp người sử dụng điều chỉnh vợt dễ dàng hơn. Với Tec7 thì trong các pha đôi công trên lưới, tôi khá nhàn khi tì đè trái tay hoặc phải tay. Nếu đánh giá khách quan thì Tec7 tốt nhưng chưa xuất sắc.

Phòng thủ

Với Tec7 thì phòng thủ là một điểm mạnh. Phòng thủ thuận tay hay trái tay đều ok. Vợt hơi nhẹ đầu nên thủ bổng hay thủ bạt lại đều có thể thực hiện tốt. Sau khi trải nghiệm vài ngày tôi thấy nếu sử dụng thêm chút lực cổ tay thì bạn còn khai thác được hết tiềm năng của cây vợt này.

Trái tay

Trái tay với Tec7 với các bạn cổ tay trung bình thì hơi đuối. Các quả phông trái tay dễ bị phô, backhand smash cũng không phải điểm mạnh của Tec7. Cá nhân mình đánh giá trái tay của Tec7 nằm ở mức khá.

Độ bền

Với mức căng 32lbs tương đương 14,5kg thì Tectonic 7 là một lựa chọn an toàn. Bản thân Lining cũng là hãng tạo ra các cây vợt cao cấp với độ bền cao. Hoàn toàn không có hiện tượng sụt lún khi sử dụng Tectonic7. Phần sơn được gia công tốt hơn cây 9000c, không có hiện tượng tróc sơn sau một thời gian sử dụng.

Hướng đối tượng.

Theo đánh giá của tôi thì Tectonic 7 phù hợp với các bạn có lối đánh phòng thủ bền bỉ, kiên trì chờ đối phương mắc sai lầm để dứt điểm. Thân vợt hơi cứng phù hợp với các bạn có cổ tay từ trung bình khá sẽ phát huy công năng của vợt tốt hơn. Với mức giá rẻ vô địch chỉ trên dưới 2 củ khoai cho một cây vợt dòng cao cấp thì Tectonic 7 là một lựa chọn không tồi. Ý tôi là nếu không đánh được thì bỏ trong bao vợt vẫn đẹp mà.

7.5
 • Thiết kế 8
 • Phông 7
 • Tì đè, phản tạt 7.5
 • Tấn công 7
 • Phòng thủ 8
 • Trái tay 7
 • Độ bền 8
Comments
Đang tải...