ĐÁNH GIÁ VỢT LINING AERONAUT 9000I: BÔNG HẬU KIÊU SA KHÓ CHIỀU

0 3.639

Năm Covid thứ 2, việc dịch bệnh chưa có dấu hiệu dừng lại không thể ngăn cản bước đi của những nhà sản xuất như Yonex, Lining. Phát súng mở màn năm 2021 đến từ Lining: Aeronaut 9000I – cây vợt cuối cùng nằm trong series Aeronaut 9000 của Lining.

Cây Aeronaut 9000I mà tôi trải nghiệm là phiên bản quốc tế, thông số kỹ thuật là W5S1 tương đương 5UG6 của Yonex, trọng lượng 79g và độ nặng đầu siêu khủng khiếp 327mm!!!! cây vợt được căng cước NNG98, mức căng 12kg. Nếu như 9000C đem lại vẻ đẹp đàn ông mạnh mẽ thì 9000I lại là vẻ đẹp thanh thoát kiêu sa. Với màu sắc chủ đạo là đen tím vàng, 9000I toát lên vẻ đẹp của một Hoa hậu của đất nước tỉ dân. ĐẸP VÃI NHÁI!!!. Bộ phận thiết kế của Lining trong 2 năm gần đây khả năng đã được training rất kỹ càng thì mới tạo ra phối màu ăn tiền như vậy. Nói không ngoa nếu 9000C là Dương Quá thì 9000I chắc chắn phải là Côcô Tiểu Long Nữ rồi.

Thông số kĩ thuật Vợt cầu lông Lining Aeronaut 9000I

 • Màu sắc:Đen, Tím, Vàng
 • Trọng lượng:79 grams
 • Kích cỡ cán:S1=G6
 • Chiều dài vợt:675mm
 • Điểm cân bằng:327mm (Gãy tay)
 • Độ cứng:Hơi Cứng.
 • Sức căng:32LBS

Công nghệ trang bị trên LINING AERONAUT 9000I

 • AIR STREAM SYSTEM

Vợt được trang bị các lỗ thông khí được thiết kế trên đỉnh và dưới đáy của khung vợt làm giảm sức cản của gió lên đến 8.2℅ giúp làm tăng tốc độ của các cú smash lên mức ấn tượng 3.1%!

 • CUBIC LOCKING

Là công nghệ khí động học cấu tạo lên khung vợt, công nghệ làm giảm tối đa sức cản của không khí giúp người chơi không bị mất sức quá nhanh khi sử dụng

 • HDF-SHOCK-ABSORPTION

Đây là công nghệ chống rung, chống xoắn đặc biệt, sử dụng công nghệ khí động học giúp khung vợt phục hồi lại nhanh sau các tác động mạnh

 • DYNAMIC-OPTIMUM FRAME

Là công nghê cao cấp trong việc thiết kế khung vợt, đặc điểm là điểm sweetspot được mở rộng hơn giúp tăng hiệu quả khả năng tấn công cũng như phòng thủ

 • UHB SHAFT

UHB SHAFT là công nghệ làm tăng sự dẻo dai, giúp tăng khả năng kiểm soát cũng như độ chắc chắn cho vợt. Với công nghệ này người chơi sẽ có được những cú smash, hãy nhưng có chạm cầu đạt hiệu quả cao nhất.

 • WING STABILIZER

Đây là một công nghệ thiết kế đặc biệt ở khung vợt, giúp làm giảm khả năng chạm cầu không đúng tâm vợt. Công nghệ này làm tăng độ chính xác trong từng cú đánh cho người chơi.

 • TB NANO POWERTEC.

Công nghệ này tạo ra sự liên kiết tuyệt đối giữa các sợi nano carbon đặc biệt khiến chúng chắc chắn hơn tới 20% mà không ảnh hưởng tới trọng lượng tổng thể của vợt. Với công nghệ, các sản phẩm cao cấp sẽ có mức dễ chịu hơn.

Trải nghiệm thực tế LINING AERONAUT 9000I

Giống như trên Aeronaut 9000C, cảm giác đầu tiên tôi cầm 9000I thấy là cán vợt rất bé và rất dài. Cảm giác kích thước cán S1 này còn bé hơn cán G6 của Yonex một chút. Với những bạn hay bóc cốt thì đây quả là món quà trời cho. Các bạn không cần bóc cốt mà vẫn đảm bảo tiêu chí cán bé, không làm ảnh hưởng đến độ cân bằng của vợt. Nhưng bạn nào thích bóc để vợt càng nhẹ thì vẫn ok, tuy nhiên tôi khuyến cáo các bạn đừng nên bóc vì bóc xong vợt sẽ thành một cái búa không hơn không kém.

Ve vẩy qua vài quả thì tôi thấy cây vợt này nặng đầu vãi nhái, có thể nói với độ cân bằng là 327mm thì 9000I vô địch về độ nặng đầu, cảm giác như bạn đang đi quăng tạ vậy, trọng lượng của vợt tập trung chủ yếu ở đầu vợt, thân vợt cảm giác không cứng lắm. Khả năng ca này khoai đây

Phông cầu.

Cảm giác phông cầu ổn. Phông cao sâu khá nhẹ nhàng, cầu dễ dàng về cuối sân. Mặt vợt to, điểm ngọt lớn, độ cân bằng cao phông cầu khá nhàn, nên không hề xảy ra hiện tượng cạch cầu. Tuy nhiên với anh em có lực cổ tay trung bình thì cây 9000I đem lại cảm giác hơi mỏi cổ tay, vợt thường xuyên trĩu đầu xuống, phông vài quả thì ok nhưng nếu tầm 6-7 quả thì hơi oải.

Tấn công

Chưa có gì đặc sắc cả. Em Hoa hậu này hơi khó chiều. Điểm cộng là mặt vợt rất to nên anh em đánh đâu cũng trúng. Điểm trừ lại là nặng đầu quá. Cầu đi với tốc độ không cao, mặc dù tôi ra lực rất mạnh nhưng cảm giác cầu đi rất lều phều. Khuyến cáo anh em nên đập mổ hoặc tỉa sẽ hiệu quả hơn

Tì đè phản tạt

Chưa nhanh và không linh hoạt. Việc xoay trở trong các pha đôi công gặp nhiều khó khăn.Tuy có 4 khe gió Air stream để giảm cản trở của không khí nhưng tôi thấy không phát huy tác dụng nhiều.

Phòng thủ

Đối với một cây vợt nặng đầu thì phòng thủ chưa bao giờ là điểm mạnh. Với các pha tấn công liên tiếp thì tôi nhanh chóng bị mỏi tay. Đôi lúc còn thấy hơi ê cổ tay và có cảm giác bị dội lực trở lại cánh tay. Trong tình huống này bạn nên phán đoán chính xác pha tấn công của đối phương để có thể phòng thủ chính xác nhất.

Trái tay

Trái tay cao sâu khá ổn. Nhưng không xuất sắc. Các bạn hay sử dụng cổ tay sẽ hiệu quả so với dùng cả cánh tay. Có một điểm tôi thấy ổn ở cây vợt này là những pha kéo lưới trái tay từ cuối sân. Cầu đi sắc và gọn, thậm chí là leo lưới khá nhiều.

Độ bền

Với mức căng 32LBS tương đương 14kg. Aeronaut 9000I có thể đáp ứng nhu cầu của các anh em tay hơi to, tay to và tay rất to. Lining vốn nổi tiếng với các cây vợt mức căng cao và độ bền tốt, anh em chơi phong traò hoàn toàn yên tâm với em 9000I này.

Hướng đối tượng sử dụng

Aeronaut 9000I phù hợp với người chơi trung bình khá trở lên. Các bạn muốn tìm một cây vợt trọng lượng nhẹ, chuyên dùng để tỉa mổ hoặc đơn giản là tìm kiếm một hoa hậu cầu lông để sưu tầm thì 9000I là cây vợt bạn nên có.

P/s: Cây vợt 9000I này đã hoàn thiện cao hơn cây 9000C trước đó. Nước sơn lì k lấn cấn, đề can dán gọn gàng và quan trọng là đẹp hơn 9000C. Anh em cầm trên tay và trải nghiệm xem nhé.

Hải Nguyễn – Caulong.tv

7.5
Awesome
 • Thiết kế 9
 • Phông cầu 7
 • Tấn công 7
 • Phòng thủ 6.5
 • Trái tay 8
 • Tì đè, phản tạt 6.5
 • Độ bền 8.5
Comments
Đang tải...