Đánh giá Yonex Astrox 77 cam: Món hời cho anh em tay trung bình

0 6.160

Ra mắt vào năm 2017, Astrox 77 là cây vợt tiên phong của dòng vợt Axtrox hoàn toàn mới. Với sự dung hoà giữa dòng Voltric và Duora trước đây. Mang tới cho lông thủ một cây vợt công thủ toàn diện. Đã 3 năm trôi qua, Astrox 77 đã được mang trên mình màu áo mới. Liệu đây chỉ là sự thay đổi bình mới rươụ cũ hay là sự thay đổi tổng thể. Hãy cùng caulong.tv đi tìm hiểu.

          Thời điểm mới ra mắt, Astrox 77 không được đánh giá cao về ngoại hình. Anh em lông thủ chê rằng cây vợt này nhìn hơi rẻ tiền. J))). Đa số anh em thấy Astrox 77 thời đấy trông không khác gì cây vợt của hãng Astec đến từ Indonesia. Nhưng đến phiên bản mới này thì em nó đã hoàn toàn lột xác. Màu sơn chủ đạo là cam neon phối cùng màu đen huyền bí vô cùng hiện đại, kết hợp thêm nước sơn lì cứng cáp, vô cùng chất chơi. Đây mới đúng là thiên thần Jav của Nhật Bản chứ. Nhìn tổng quan thì Astrox 77 đã đẹp hơn rất nhiều, bắt mắt hơn rất nhiều so với phiên bản cũ.

Trải nghiệm thực tế Astrox 77 cam

          Cây Astrox 77 tôi trải nghiệm là phiên bản 4UG5, căng cước Kizuna Z63P với mức căng là 12kg. Dạo gần đây thấy các bạn căng Kizuna khá nhiều nên tôi cũng đú thử xem thế nào. Cảm giác đầu tiên khi cầm Astrox 77 là nó khá nhẹ, cảm giác trọng lượng phân bổ đều trên vợt, vợt hơi nặng đầu. Vung vẩy thì thấy thân vợt không cứng, ở mức trung bình. Điểm làm tôi chú ý vẫn là thiết kế bất đối xứng của Yonex. Một nửa mặt vợt sơn đen, phần còn lại là cam Neon chói loá. Kiểu như ra sân phát là biết ngay đang cầm Astrox 77 cam neon 2020 ấy.

 Phông cầu

          Phông cầu cảm giác thật tay. Độ cứng thân trung bình với đầu vợt hơi nặng khá trợ lực khá nhiều cho những quả phông cầu. Dù bạn phông cao sâu hay phông lao đều rất ổn, không tốn quá nhiều sức. Đây là điểm cộng thứ nhất.

  Tấn công

          Chắc chắn, ổn định, phù hợp với mọi lối chơi. Có thể nói em Astrox 77 này dễ điều khiển như cave. Mọi pha tấn công đều thực hiện khá dễ dàng. Các pha đập tỉa, mổ có độ chính xác cao. Các pha đập tấn công hết ga mang lại hiệu quả tốt. Bạn hoàn toàn có thể smash 3-4 quả liên tục mà không lo đuối sức. Astrox 77 cam không quá nặng đầu như Astrox 77 xanh chuối nên các thần đập tay hơi to đến to có thể điều khiển dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn theo trường phái trâu bò muốn đập phát chết ngay thì khả năng kết liễu của Astrox 77 chưa đáp ứng được mong muốn của bạn.

Phản tạt

          Nếu chấm trên thang điểm 10 thì Astrox 77 được 7đ. Khả năng phản tạt nằm ở mức khá. Với nền tảng là một cây vợt nặng đầu nên việc phản tạt của Axtrox 77 không phải điểm mạnh. Cá nhân tôi thấy thì khả nặng phản tạt được cải thiện rõ rệt hơn so với phiên bản xanh chuối và xanh dương trước đây. Nếu muốn sử dụng có hiệu quả các pha phản tạt thì bạn nên cầm ngắn vợt hơn một chút.

Phòng thủ

          Ổn định nhưng không nổi bật. Khả năng phòng thủ của Astrox 77 chưa thể so sánh với các đàn anh như 88S, NF700 nhưng nó được xếp vào top các cây vợt không làm khó người chơi. Chỉ cần sử dụng cổ tay một chút là bạn có thể dễ dàng điều khiển em nó. Nhưng để tạo ra những pha cầu đột biến thì Astrox 77 chưa làm được điều đó.

Trên lưới

          Như đã nói ở trên, Astrox 77 là một cây vợt phù hợp với đại đa số người chơi. Việc thực hiện các pha cầu trên lưới thực hiện khá ổn, từ kê sát lưới đến cắt kéo đều ổn. Bản thân tôi là một người chuyên đứng lưới thì nhận thấy người chơi có thể sử dụng Astrox 77 khả đơn giản mà không cần sử dụng quá nhiều kỹ thuật.

Trái tay

          Điểm sáng của Astrox 77. Trái tay cao sâu, tỉa chéo sân đều mang tới sự chính xác cao. Bạn không cần tốn quá nhiều sức hay kiểu cắn răng cắn lợi để thực hiện pha trái tay. Cán vợt ngắn, thân vợt dài cộng thêm đầu vợt hơi nặng. Người chơi hoàn toàn có thể báckhand smash được.

Độ bền

          Với mức căng 12.5kg với bản 4u, Astrox 77 được đánh giá là một cây vợt bền. Ngay từ các phiên bản xanh chuối và xanh dương đã cho thấy độ bền vượt trội của Astrox 77. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nó.

          Độ hoàn thiện của Astrox 77 cũng đẹp hơn so với phiên bản trước. Khi vuốt các điểm giao màu sơn tôi thấy nuột nà, không thấy hiện tượng lợn cợn sơn.

Hướng đối tượng

          Astrox 77 là một cây vợt lành, toàn diện và dễ sử dụng. Với thân cứng trung bình, độ nặng đầu cũng trung bình thì đây là 1 cây vợt dễ chơi. Với những anh em tay trung bình sẽ rất hợp. Nhưng với những anh em tay to thì cảm thấy nó sẽ hơi xỉu, không thoát hết được lực. So 3 màu của Astrox 77 thì bản đỏ này dẻo nhất, dễ chơi nhất. Nó chính là món hời cho các anh em tay trung bình đang muốn tìm một cây công thủ toàn diện nhưng vẫn hơi hướng tấn công.

Tổng quan lại thì đây là cây vợt đẹp, hiện đại, thời trang đáng đồng tiền bát gạo và nên có trong bao vợt của mỗi lông thủ.

Hải Nguyễn 

7.8
  • Thiết kế 8
  • Phông cầu 8
  • Tấn công 8
  • Phản tạt 7
  • Phòng thủ 7.5
  • Trên lưới 7.5
  • Trái tay 8
  • Độ bền 8
Comments
Đang tải...