in

Cách xử lý khi vợt bị lún Gen và cách phòng tránh lún gen

Một điều không mong muốn nhưng rất nhiều người gặp phải đó là hiện tượng lún gen, đồng nghĩa với việc bạn phải chia tay với người tình yêu quý của mình.  Hôm nay Yeucaulong xin chia sẻ với mọi người cách phòng tránh và khắc phục khi bị lún gen.

Lún gen do đâu?

Lún gen có nhiều nguyên nhân. Thứ nhất do cây vợt đó chịu cân kém nên căng cao sẽ nhanh chóng làm gen bị lún. Những cây vợt Yonex hay bị các trường hợp này. Yonex tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến để người chơi trải nghiệm được tốt nhất nhưng đi kèm với nó là việc các cây vợt Yonex luôn chịu lực căng kém.

Thứ 2 lỗi do người căng: Lỗi này gặp phải khi người căng không căng đúng chuẩn mà hãng đặt ra dẫn đến hiện tượng vợt hay bị lún gen. Và một điều nữa là người căng không xem xét vợt kĩ khi nhận của khách hang. Cầm vợt là căng luôn cho xong, chứ không chú ý xoay gen, thay những gen hỏng cho khách hàng

Phòng tránh lún gen

Một khi đã lún thì chỉ còn cách chữa cháy chứ không thể phục hồi như trước khi lún được. Chính vì vậy mà việc phòng tránh là điều cần thiết mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Cắt hoàn toàn cước bị đứt khi chơi

  Khi vợt đứt cước việc đầu tiên các bạn nên làm là dừng chơi và cắt hoàn toàn cước đi. Việc này đảm bảo vợt của bạn không bị biến dạng, om khung hoặc sập. Không cần phải rút hết cước đi vì như thế có thể sẽ bị rơi rớt các gen.  Đây là việc rất đơn giản chỉ cần bạn thủ sẵn 1 cái kéo trong bao vợt khi đi chơi cầu.

Xoay gen mỗi lần đi căng lại vợt

Có một sự thật rất đau lòng mà 1 người bạn của tôi gặp phải đó là vợt bị sụt gen. Khi được xem ảnh chụp lại vết sụt thì tôi hoàn toàn ngỡ ngàng khi bạn tôi không hề xoay gen khi đi căng. Tính ra từ khi mua cây vợt đó đến lúc bị sụt cũng cỡ 10 tháng, tôi tính xông xênh thì cũng căng cước khoảng 6-7 lần. Vậy mà không hề xoay gen. Tôi cũng là 1 thợ căng vợt nên mỗi khi nhận vợt của khách tôi đều kiểm tra xem gen có cần phải xoay hoặc thay không. Điều này khá mất thời gian nhưng như thế là cần thiết để bảo vệ tài sản của khách hàng cũng như uy tín của mình.

Việc xoay gen cũng khá đơn giản, bạn cần đẩy gen lên xoay ngang gen ra. Như vậy mỗi gen mình có thể xoay sử dụng được 2-4 lần. 2 lần xoay với gen đôi, và 4 lần xoay với gen đơn. Mỗi lần xoay bạn có thể căng được 1-3 lần cước tùy vào mức độ căng cân cao của bạn và độ móp của gen.  Sau đó thì bạn nên thay gen mới để vợt luôn được đảm bảo. Chỉ cần 1 mắt xích trong cả 1 chuỗi có vấn đề là bạn có thể gặp sự cố ngay, chính vì vậy cần tỉ mỉ xoay hết và đầy đủ toàn bộ trên vợt.

Gắn miếng chống lún trước khi bị lún

Với những cây vợt có tiếng bị lún, nhưng khổ nỗi bạn chỉ hợp với nó thì nên tìm mua 1 vài cái gen chống lún chuyên biệt gắn vào các vị trí hay lún trước.

Xử lí lún gen

Khi đã bị lún thì chúng ta chỉ  tìm cách khắc phục, làm tốc độ lún của nó giảm đi chứ không thể khắc phục triệt để lỗi này được. Sớm muộn thì cây vợt cũng sẽ sụt hẳn không sử dụng được nữa.

Hiện tại tôi biết 3 cách xử lí như sau:

Gắn miếng nhựa cứng vào chỗ bị lún.

Gắn miếng nhựa cứng hay còn gọi cách khác mà trước nay mọi người hay dùng là gắn miếng ghép sim vì người căng hay cắt miếng sim ra để lót vào chỗ lún. Với miếng ghép sim bạn có thể gắn bất cứ chỗ nào bị lún. Và nó rất dễ làm.

Bạn có thể kiếm một miếng nhựa cứng vừa đủ như miếng ghép sim, cắt 1 đoạn vừa đủ để gắn vào giữa 2 gen bị lún.

Không cần phải gắn chết miếng ghép này vào vợt, bạn mang theo khi đi căng vợt đưa cho người căng, họ sẽ gá khi kéo cước nó cũng ko thể rơi ra được.

Thay gen đôi

Thay gen đôi tốt vì nó chịu lực khỏe nhưng nó cũng có nhược điểm là chỉ có vài vị trí có thể lắp được như vị trí đỉnh 12h, góc 1h và 11h. Và một nhược điểm nữa nó làm cước lồi lên khá nhiều. Đôi khi bạn quẹt vợt xuống sàn sẽ làm đứt cước.

Gen này cũng phải bỏ tiền mua ở cửa hang căng vợt chứ không tự làm được.

Gen đôi chống lún chuyên biệt

Đây là loại gen chuyên trị chống lúnđược làm từ cao su non. Ưu điểm của nó là có thể gắn vào bất cứ chỗ nào. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là khó mua và nó cũng nhanh hỏng do làm từ cao su non.

Bạn có thể kết hợp cả 3 cách trên với cây vợt của mình. Ở vị trí nào thích hợp với cái gì thì bạn có thể gắn cái đó vào. Tất nhiên là nó sẽ không còn thẩm mỹ như trước kia nhưng một phần nào đó bạn có thời gian sống hạnh phúc bên em yêu của mình hơn.

Tổng kết

Trên đây là những cách tôi biết và chia sẻ cùng mọi người. Nếu ai có cách nào khác xin mời để lại bình luận chia sẻ với mọi người nhé.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by caulongtv

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Bình luận

0 bình luận

So sánh Nanoray 800 mới và Nanoray 900: Chọn 800 hay 900 đây?

Tìm hiểu cách căng vợt và các yếu tố ảnh hưởng