in

Đánh giá vợt cầu lông Yonex Nanoray 900 màu mới 2017: Sự nâng cấp vô cùng đáng giá

Ra mắt cuối năm 2014, Nanoray 900 nhanh chóng trở thành cây vợt đánh đôi được lựa chọn nhiều nhất của các lông thủ. Năm ngoái nó là quán quân của bình chọn “Cây vợt đánh đôi xuất sắc nhất” do người chơi bình chọn trên Yeucaulong.com. Tuy là cây vợt đánh đôi tốt nhất nhưng nó cũng có những nhược điểm cố hữu như khả năng tấn công và phông cầu chưa thực sự tốt nhất. Tháng 6 năm nay, Yonex làm mới lại Nanoray 900, liệu nó có gì khác biệt không hay chỉ là đổi màu để bán tiếp?

Thiết kế
Thiết kế cảm quan bên ngoài:

Nanoray 900 mới mang màu sắc chủ đạo là màu xanh lục quân. Màu xanh này có vẻ là màu chủ đạo của Yonex năm nay khi Voltric  Fb ra mắt đầu năm, và Arcsaber 11 sắp ra mắt cũng đều mang trên mình màu sắc này làm chủ đạo.

Thoạt nhìn bạn sẽ không cảm thấy thích màu sắc này giống như tôi, bởi nó mang một nét gì đó u ám, hơi tối tăm. Nhưng khi thực sự được trên tay, mân mê từng đường nét của em nó thì có những điểm Yonex đã thay đổi trên Nanoray 900 mới này. Điểm làm tôi thích nhất chính là màu sắc trên đỉnh 12H và khớp nối chữ T. Đây là lần đầu tiên Yonex áp dụng kiểu sơn này trên một cây vợt của mình. Nhìn xa xa thì không có gì nổi bật mà hơi tối tối, nhưng khi nhìn gần lại thì bạn sẽ thấy điều bất ngờ. Bạn có thể nhìn sâu vào bên trong sẽ thấy những hạt li ti giống như các vì sao nhỏ trên dải ngân hà.

Thêm một điểm để dễ nhận thấy sự khác biệt của Nanoray 900 mới là những chữ quan trọng trên vợt đều có màu vàng rất đẹp như logo Yonex, tên vợt 900 và công nghệ Isometric.
Cây vợt tôi thử nghiệm hàng nội địa Nhật Bản, với mã hoàn toàn mới XF. Tôi được biết đây sẽ là mã mới của Yonex Nội địa Nhật Bản thay thế cho mã JP đã quen thuộc bao nhiêu năm với người chơi cầu chúng ta. Điều này là do Yonex xây dựng một nhà máy hiện đại mới tại Nhật Bản và để dễ dàng kiểm soát chất lượng từ nhà máy mới này. Cũng có thể Yonex thay đổi để loại bỏ hàng nhái từ Trung Quốc.

Thiết kế bên trong.

Về công nghệ tôi không thấy Yonex nhắc gì tới các công nghệ mới được trang bị. Nhưng tôi nhận thấy những điểm thay đổi tích cực mà Yonex đã làm.

Khung vợt khác một chút so với bản cũ, nếu bạn nào đã sở hữu một cây 900 sẽ biết rằng, khi vuốt tay từ khớp nối chữ T tới đỉnh vợt thì khung vợt nanoray 900 sẽ thuôn gọn từ góc 8h (và 4h đối diện)  trở xuống. Trên Nanoray 900 mới bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn bởi sự giao cắt sẽ sâu và rõ rệt hơn.

Điểm thay đổi mà tôi mong đợi nhất chính là độ cứng và độ nặng đầu sẽ tăng lên. Ở bản cũ, nó có vẻ hơi dẻo cộng them độ nhẹ đầu chính vì vậy mà phông cầu hay tấn công khá là mất lực. Nanoray 900 mới đã được tăng cường độ cứng thêm một chút. Và độ nặng đầu thay đổi đáng kể, tăng thêm 5mm từ 283mm ở bản cũ lên 289mm ở bản mới. Thật tuyệt vời.

Hình ảnh thực tế Yonex Nanoray 900 màu mới

Trải nghiệm thực tế Yonex Nanoray 900 mới

Phiên bản Nanoray 900 mới tôi sử dụng thử nghiệm có thông số 3U G5 căng cước 66UM 10.8kg. Điều đầu tiên tôi cảm thấy ở Nanoray 900 mới chính là cảm giác cứng hơn, nặng đầu hơn và đầm hơn bản cũ khá nhiều. Cảm thấy vô cùng hứng thú rồi đấy.

Phông cầu

Giống như suy nghĩ của tôi từ trước, Nanoray mới phông tốt hơn bản cũ khá nhiều, cầu đi thoát hơn và theo ý điều khiển của mình hơn. Không có cảm giác thiếu lực hay phều phều cầu của bản cũ. Nhưng nó vẫn có cảm giác không phải là cây vợt phông cầu tốt nhất bởi lẽ nó vẫn là cây vợt nhẹ đầu. Bạn vẫn phải cần thời gian làm quen nếu chưa sử dụng qua một cây vợt Nanoray nhẹ đầu nào từ trước.

Phản tạt đẩy cầu

Khả năng phản tạt chính xác tới từng li của Nanoray 900 vẫn được giữ nguyên trên bản mới và có phần sắc bén hơn. Những cú vào cầu chắc tay hơn và cho độ chính xác cao. Khả năng đẩy cầu, tì đè cũng rất tốt, vợt cực kì linh hoạt và tỏ ra chiếm ưu thế rõ rệt nếu đối phương sử dụng một cây vợt cứng và nặng đầu hơn.

Khả năng trên lưới

Vợt nhẹ đầu, nên khả năng trên lưới là nhanh như điện, bạn giơ vợt sẵn trên đầu chỉ mổ mổ thì ôi thôi mẹ ơi, bên kia chỉ có mà khóc ra tiếng mán. Khả năng bỏ nhỏ cũng tốt, độ thật tay và cảm giác cầu rất tốt. Nói chung nó có thương hiệu từ trước không có gì phải chê trách cả.

Khả năng tấn công

Nếu như khả năng tấn công làm nhiều lông thủ chùn bước khi muốn sở hữu một chiếc Nanoray 900 phiên bản cũ thì phiên bản mới này đã được tăng cường. Yonex không thay đổi quá nhiều nhưng sự thay đổi là vô cùng đáng giá. Vợt nặng đầu hơn tí và cứng hơn nên những quả đập cầu tỏ ra chắc tay hơn, lực đi nhanh và chính xác hơn. Với tôi đây là điều tôi thích nhất và đã không tỏ ra chần chừ chia tay luôn em Nanoray 900 setiawan đang sử dụng, dù vẫn tiếc nuối vì vợt được thần tượng của mình kí vào đó  ^^ và màu sắc đẹp hơn bản mới này.

Phòng thủ

Khả năng phòng thủ cũng là thương hiệu của Nanoray 900, vợt cực kì linh hoạt, giống bạn xử lí được hết các quả tấn công của đối thủ. Những quả khó như đập khoét nách thì bạn vẫn có đủ thời gian xoay sở đưa được cầu sang lưới với độ khó nhất định. Một cú thương hiệu của Nanoray chính là phản cầu khi thủ cũng không hề mất đi. Với một người chơi tấn công kém như tôi chỉ rình chờ đối thủ đập ngon vừa tầm là phản cầu kết liễu thì không có gì phải chê cả.

Chém cầu

Trước nay bài review tôi hay để chung quả chém cầu với bỏ nhỏ nhưng tôi nghĩ từ nay sẽ nên tách ra, vì rất nhiều người sử dụng quả chém cầu từ cuối sân.
Nanoray 900 cũ nhẹ đầu lại còn hơi dẻo nên những quả chém không được sắc. Nanoray 900 mới tốt hơn nhưng chưa thực sự xuất sắc. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cây cực kì xuất sắc trong bài tiếp theo, bạn đoán thử xem??

Trái tay

Quả trái tay của Nanoray 900 đủ dùng chứ không thực sự xuất sắc. Bản mới này cải thiện hơn quả trái tay cao sâu so với bản cũ. Nhưng nhiêu đó là chưa đủ để nó là cây vợt sử dụng trái tay xuất sắc.

Độ bền

Dòng nanoray nói chung và Nanoray 900 nói riêng chưa bao giờ được đánh giá cao về độ bền trừ Nanoray Z Speed. Mức chịu cân của nó chỉ là 24lbs ~10.5kg là hơi thấp. Nó không dành cho các bạn tay to thích căng cao.

Hướng đối tượng.

Nanoray 900 không kén người chơi, nó dễ chơi và phù hợp với nhiều đối tượng. Đối tượng người chơi thích hợp nhất là những người đánh đôi thích lối đánh phản tạt, tấn công nhanh.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by caulongtv

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading…

0

Bình luận

0 bình luận

Đánh giá vợt cầu lông Yonex Arcsaber 11 mới: Ông vua điều cầu, tì đè

Những mẫu cước căng vợt Yonex đang được yêu Thích